Bản vẽ lăng mộ

Ngày nay, hầu hết gia đình đều mong muốn tổ tiên, dòng họ đã khuất cũng quây quần bên nhau. Vì thế, việc xây dựng các công trình khu lăng mộ cho dòng họ ngày càng được chú trọng. Các gia đình điều mong muốn dòng họ có khu lăng mộ thật hoành tráng, đẹp và bền vững.

Việc xây dựng lăng mộ cũng vô cùng quan trọng tương tự như việc xây nhà. Để chuẩn bị xây dựng lăng mộ cho gia đình, dòng họ thì quý khách hàng xem xét thời gian xây dựng, chuẩn bị chi phí xây dựng và tìm kiếm đơn vị thiết kế bản vẽ lăng mộ, thi công công trình để xây dựng lăng mộ dòng họ hoàn hảo nhất. Đặc biệt, khu lăng mộ dòng tộc có diện tích lớn thì việc đưa bản vẽ lăng mộ vô cùng quan trọng, xem xét đến nhiều yếu tố phong thủy khác nhau.

Bản vẽ lăng mộ là gì?

Xây dựng công trình lăng mộ như quý khách hàng đang xây dựng ngôi nhà cho người đã khuất. Nên tất cả quy hoạch, thiết kế cần được tính toán chi tiết và chính xác nhất. Bản vẽ lăng mộ là những hình ảnh 3D thể hiện toàn bộ view lăng mộ và bản vẽ lăng mộ chi tiết cấu tạo xây dựng các phần trong lăng mộ.

Bản vẽ lăng mộ được đơn vị thiết kế, thi công hình thành và phác thảo dựa trên kích thước thực tế, nhu cầu và mong muốn của quý khách hàng. Bản vẽ lăng mộ là quy hoạch tổng thể khuôn viên cho quý khách hàng nhìn rõ được việc bố trí cảnh quan, bố trí thiết kế chi tiết.

Bản vẽ lăng mộ thiết kế tổng quan.

Vì sao cần có bản vẽ lăng mộ?

Khi thi công các công trình, khuôn viên lăng mộ đòi hỏi quy hoạch phù hợp phong thủy, thiết kế đồng nhất để tạo dấu ấn riêng và hoành tráng cho lăng mộ gia đình. Vì vậy bản vẽ lăng mộ vô cùng quan trọng trong việc thi công lăng mộ:

        Thể hiện phối cảnh theo yêu cầu mong muốn gia chủ và đạt yêu cầu phong thủy.

        Thể hiện đầy đủ thông tin chi tiết vật thể cấu tạo và kích thước từ phần.

      Công trình lăng mộ có khuôn viên lớn tạo điều kiện thuận lợi cho thi công, hạn chế sai sót không mong muốn.

Bản vẽ lăng mộ gồm những phần nào?

Bản vẽ lăng mộ sẽ thay đổi theo yêu cầu của quý khách hàng và diện tích xây dựng để đơn vị thiết kế phối cảnh sao cho phù hợp. Tuy nhiên, bản vẽ lăng mộ dành cho dòng tộc, tổ tiên gồm các phần sau:

        Bản vẽ phối cảnh lăng mộ: Đây là bản vẽ quan trọng cho quý khách hàng nhìn được tổng thể mặt bằng, mặt cắt và mặt ngang của khuôn viên lăng mộ. Hiện tại, bản vẽ phối cảnh lăng mộ được thể hiện dạng 3D cho phép quý khách hàng nhìn góc cạnh của khuôn viên lăng mộ. Quý khách hàng thấy được chi tiết sắp xếp vật thể (lăng thờ, mộ đá, lan can đá,..) sao cho phù hợp nhất.

        Bản vẽ chi tiết vật thể trong lăng mộ: Đây là bản vẽ thể hiện kích thước, hình dạng chi tiết của các vật thể trong khuôn viên lăng mộ. Các chi tiết được sắp xếp xây dựng trong khuôn viên lăng mộ như lăng thờ, mộ đá, lan can, cổng đá, lư hương, cuốn thư đá,….

  •       Bản vẽ chi tiết lăng thờ đá: Đây là khu vực thờ chung toàn khuôn viên lăng mộ, thường đặt ở vị trí trung tâm, cao nhất sao với toàn thể lăng mộ. Thiết kế cho lăng thờ đá như lăng thờ đá một mái, hai mái hoặc ba mái,…
  •       Bản vẽ chi tiết mộ đá: Bản vẽ thể hiện hình dạng, kích thước mộ đá. Kích thước mộ đá tròn với đường kính nhiều kích thước:81cm, 107cm, 117cm, 127cm,… Kích thước mộ đá đôi phù hợp phong thủy: 147x147cm, 167x127cm, 167x167cm,….
  •       Bản vẽ chi tiết lan can đá: Đây là phần hàng rào bao quanh khuôn viên lăng mộ được thiết kế với chiều cao 70-80cm. Phần lan can đá được thiết kế gồm những trụ đứng cách đều được chạm khắc hoa văn tạo nên dáng vẻ uy nghi.
Bản vẽ chi tiết lăng mộ đá.

Giá thành bản vẽ lăng mộ

Giá thành bản vẽ lăng mộ phụ thuộc vào kích thước, yêu cầu về chi tiết, mức độ cầu kỳ hay đơn giản, bản vẽ chi tiết phức tạp hay không? Mỗi bản vẽ lăng mộ đều được kiến trúc sự nghiên cứu phong thủy, phát triển ý tưởng và thiết kế khéo léo để ra bản vẽ phù hợp yêu cầu từng khách hàng.

Nếu quý khách hàng muốn tiết kiệm chi phí thì nên lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công bản vẽ lăng mộ để hạn chế điều không đúng theo mong muốn hoặc theo thiết kế và giảm giá thành. Vì vậy, giá thành bản vẽ lăng mộ khác nhau và phụ thuộc nhiều vào yếu tố thiết kế. Để biết thông tin chi tiết giá bản vẽ lăng mộ mời quý khách hàng liên hệ với Xưởng điêu khắc đá Ninh Bình.

Giá thành bản vẽ lăng mộ phụ thuộc nhiều yếu tố.

Xưởng điêu khắc đá Ninh Bình là cơ sở chuyên cung cấp những bản vẽ, thiết kế và thi công các công trình lăng mộ, độ đá đẹp và cao cấp nhất hiện nay. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công lăng mộ chúng tôi sẽ mang đến cho quý khách hàng tự tin tưởng và hài lòng nhất. Tất cả sản phẩm tại Xưởng điêu khắc đá Ninh Bình đều được thực hiện bởi thợ chuyên nghiệp, tư vấn chuyên gia phong thủy.

Nếu quý khách hàng muốn thiết kế bản vẽ lăng mộ hoặc thi công các công trình tâm linh thì còn chờ gì? Vui lòng liên hệ chúng tôi ngay để được nhận dịch vụ chất lượng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.