Bia mộ Thiên Chúa

Khi xây dựng lăng mộ thiên chúa giáo thì một trong những phần không thể thiếu là bia mộ thiên chúa. Tuy nhiên, khi xây dựng bia mộ thiên chúa thì cần lưu ý những thông tin để tránh gặp sai lầm không đáng có. Để biết thêm về bia mộ thiên chúa mời khách hàng cùng xem thêm thông tin ở bài viết dưới đây.

Bia mộ Thiên Chúa là gì? 

Đây là nơi để ghi thông tin của những người đã khuất theo đạo thiên chúa. Bia mộ Thiên Chúa quan trọng bởi vì chúng giúp con cháu đời sau nhận biết được lăng mộ của dòng họ, tổ tiên nhằm thuận tiện việc chăm sóc, dân hương.

Trên bia mộ Thiên Chúa cần ghi đầy đủ thông tin gồm: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, ngày tháng năm mất, Quê quán, Tuổi hưởng dương và Tên hiệu của Thiên Chúa và những hoa văn được chạm khắc phù hợp. Ngày nay, với công nghệ in hiện đại nên khách hàng có thể đặt hàng, yêu cầu in ảnh trên bia mộ.

Trong mỗi công trình tâm linh thì vị trí phù hợp để đặt bia mộ tại vị trí trên đầu. Đây là vị trí phù hợp phong thủy và được nhiều người lựa chọn.

Bia mộ Thiên Chúa góp phần tạo nên vẻ đẹp, gia tăng độ thẩm mỹ cho toàn lăng mộ được thể hiện qua từng nét chạm khắc. Đóng vai trò là cầu nối giữa người đã khuất và người sống nhớ về dòng họ, tổ tiên. Vì thế, công trình kiến trúc tâm linh không thể thiếu bia mộ Thiên Chúa.

Bia mộ Thiên Chúa không thể thiếu trong mỗi lăng mộ.

Lưu ý khi thiết kế bia mộ Thiên Chúa

Về kích thước

Khi thiết kế bia mộ Thiên Chúa thì phụ thuộc vào kích thước của lăng mộ sao cho cân đối với tổng thể. Kích thước bia mộ Thiên Chúa thông thường được làm là 18x22cm; 22x25cm; 20x30cm.

Chúng tôi có thể thi công theo kích thước yêu cầu của quý khách. Nếu quý khách có mong muốn lựa chọn kích thước bia mộ Thiên Chúa khác vui lòng đặt ra yêu cầu.

Về hoa văn/lại chạm khắc trên bia mộ Thiên Chúa

Những hoa văn trên bia mộ Thiên Chúa được các nghệ nhân đá đầu tư, chạm khắc tỉ mỉ để chế tác ra các tác phẩm hoàn chỉnh. Mỗi bia mộ được chế tác là lòng thành kính, tri ân và tâm huyết của các nghệ nhân chạm khắc đá đặt vào.

Khi đặt hàng mẫu bia mộ Thiên Chúa quý khách có thể lựa chọn kiểu khắc chữ nổi hoặc chữ chìm tùy thuộc vào nhu cầu. Thời gian thi công khi chạm khắc chữ nổi sẽ lâu hơn chữ chìm vì thợ đá tỉ mỉ từng chi tiết.

Trên mỗi bia mộ Thiên Chúa thì không thể thiếu những hoa văn đặc trưng như cây nến, quyển kinh, chùm nho, thiên thần và cây thánh giá. Mỗi biểu tượng đều thể hiện đức tin, tín ngưỡng với những theo đạo Thiên Chúa giáo.

Bia mộ Thiên Chúa mang đặc trưng riêng về họa tiết khi thiết kế.

Về chất liệu thiết kế bia mộ Thiên Chúa

Bia mộ Thiên Chúa được làm từ nhiều chất liệu khác nhau với mức giá khác nhau cho khách hàng lựa chọn như xi măng, đá tự nhiên nguyên khối hay gạch đất nung. Tuy nhiên, chất liệu đá được nhiên nguyên khối đang được sử dụng phổ biến vì chúng có nhiều ưu điểm:

  • Bia mộ đá trắng sẽ có ưu điểm là màu đẹp, làm nổi bật các hoa văn khi chạm khắc hoa văn đẹp, độ cứng vừa đủ nên dễ gia công.
  • Bia mộ đá xanh có độ cứng, độ bền cao nên khách hàng nên tâm khi sử dụng ngoài trời. Màu sắc đá xanh hoàn toàn tự nhiên và tạo ra những họa tiết khắc đẹp.
  • Bia đá Granite dành cho những gia đình không có nhiều chi phí và dễ dàng thi công, chế tác.

Quy trình thiết kế bia mộ Thiên Chúa

Khi đặt hàng tại Xưởng điêu khắc đá Ninh Bình thì chúng tôi thực hiện theo quy trình đầy đủ thông tin và rõ ràng. Khách hàng chỉ cần liên hệ chúng tôi qua hotline 0979.235.525 để được tư vấn và giải đáp mọi thông tin:

  • Bước 1: Tư vấn theo yêu cầu khách hàng và báo giá dịch vụ cung cấp.
  • Bước 2: Thiết kế bản vẽ demo cho khách hàng phê duyệt.
  • Bước 3: Chế tác theo bản vẽ đã gửi khách hàng.
  • Bước 4: Lắp đặt công trình và bản giao sản phẩm. Khách hàng thanh toán theo thỏa thuận đã trao đổi.

Làm bia mộ Thiên Chúa ở đây uy tín, chất lượng? 

Nằm trong làng nghề đá mỹ nghệ truyền thống nổi tiếng khắp cả nước thì Xưởng điêu khắc đá Ninh Bình là địa chỉ uy tín, tin cậy dành cho khách hàng. Tất cả sản phẩm đá mỹ nghệ đều phục vụ cho công trình tâm linh, thờ cúng được làm hoàn toàn bằng đá tự nhiên.

Chúng tôi phát triển từ kinh nghiệm lâu đời được ông cha truyền lại và không ngừng phát triển để cung cấp sản phẩm nhằm phục vụ xây dựng công trình tâm linh dành cho khách hàng với chất lượng tốt nhất.

Đội ngũ sáng tạo, nhiệt tính và được đào tạo bài bản nên chúng tôi sẽ cung cấp những sản phẩm đột phá về ý tưởng. Phục vụ tận tình đến khách hàng trong từng công trình, nên quý khách sẽ được hỗ trợ 24/7 khi lựa chọn dịch vụ chúng tôi.

Bia mộ Thiên Chúa được chế tác bởi Xưởng điêu khắc Ninh Bình.
công giáo
Mộ đá công giáo là nơi an nghỉ dành cho những người theo đạo thiên chúa.

Leave a Reply

Your email address will not be published.