Cột đá rồng 

Cột đá rồng được thiết kế, thi công bởi Xưởng điêu khắc đá Ninh Bình cho ra đời mẫu cột đẹp. Tất cả hoa văn trên cột đá hình rồng được thiết kế tỉ mỉ và chi tiết để hiển đầy đủ ý nghĩa và tinh thần hùng dũng của dòng họ tổ tiên. Cột đá rồng được xây dựng như thế nào? Ý nghĩa cột đá rồng trong công trình tâm linh ra sao? Mời quý khách cùng tìm hiểu thông tin qua bài viết bên dưới. 

Đặc điểm thiết kế cột đá rồng

Cột đá rồng được làm từ chất liệu đá hoàn toàn tự nhiên dưới bàn tay của các nghệ nhân nhiều năm kinh nghiệm đã chạm khắc ra những tác phẩm đẹp và sắc sảo nhất. Cột đá rồng được đưa vào thiết kế trong các công trình như cột cổng làng, cột cổng đình, cột cổng từ đường, cột hiện nhà, cột nhà thờ họ,….

Hình rồng được thiết kế trong cột đá với thân dài uốn lượn và từng chi tiết nhỏ như đầu đuôi, vảy đều mang nét đẹp riêng, sự uyển chuyển và không kém vẻ trang nghiêm. Cột đá rồng được thiết kế với hai hình dạng là cột đá rồng hình vuông và cột đá rồng hình tròn. Tùy thuộc vào tổng thể kiến trúc, văn hóa vùng miền mà quý khách có thể lựa chọn hoặc được tư vấn sử dụng mẫu cột nào cho phù hợp. 

Cột đá rồng hình tròn thể hiện sự toàn vẹn, hoàn hảo. Với thiết kế không có điểm bắt đầu về kết thúc tạo nên sự tuần hoàn, trường tồn với thời gian. Hầu hết các công trình đều sử dụng cột đá tròn để thiết kế hoa văn văn rồng vì cột tròn không có ranh giới nên thể hiện nét đẹp của đường nét uốn lượn của rồng. 

Cột đá rồng hình vuông mang đến tự ấn tượng, mạnh mẽ cho các công trình kiến trúc tâm linh. Vì vậy, cột đá được lựa chọn để xây dựng cột cổng tam quan để thể hiện sự uy nghi, hoành tráng cho công trình.

Cột đá rồng mang vẻ đẹp oai hình trong kiến trúc công trình tâm linh.

Ý nghĩa cột đá rồng

Trong các công trình kiến trúc tâm linh được thiết kế với nhiều hoa văn, họa tiết khác nhau. Các hoa văn phổ biến trên cột đá như hình hoa lá, hoa sen, bộ tứ quý, câu đối,…. Đặc biệt, hoa văn rồng được lựa chọn chạm khắc nhiều trên các cột đá. 

Cột đá hình trượng rồng đẹp được chạm khắc tỉ mỉ và công phu nhất để tạo ra tác phẩm hoàn chỉnh. Nếu chỉ có những sai sót nhỏ thì cũng sẽ làm ảnh hưởng đến tác phẩm cột đá vì vậy cột đá rồng được nghệ nhân tay nghề tay nghề tạo thực hiện. 

Mỗi cột đá được chạm khắc mang một ý nghĩa riêng cho các công trình như chùa, miếu, đền thể hiện ý nghĩa và nét độc đáo riêng. Hoa văn rồng được chạm khắc thể hiện sức mạnh vượt trội của quân vương oai phong. Trong ý nghĩa phong thủy thì hình rồng được xem là linh vật loại trừ tà khí để mang đến những điều tốt lành. Quý khách thường thấy hoa văn rồng được thiết kế theo kiểu con rồng quấn quanh thân cột ngậm ngọc minh châu và đầu hướng về phía cửa để xua đuổi điềm hung. 

Vì vậy, họa tiết rồng là một trong họa tiết mà thiết kế không thể nào bỏ qua trong các công trình kiến trúc tâm linh

Mẫu cột đá rồng đẹp

Tất cả sản phẩm cột đá tại Xưởng điêu khắc đá Ninh Bình đều được tuyển chọn chất liệu tốt qua bàn tay nghệ nhân chau chuốt từ hoa văn nhỏ nhất. Thế nên, quý khách có thể thấy các tác phẩm cột đá rồng được thể hiện vô cùng tuyệt diệu, tinh xảo và nổi bật trong các công trình kiến trúc tâm linh. 

Mời quý khách xem thêm các hình ảnh về cột đá rồng qua hình bên dưới. Cột đá rồng là mẫu cột đá có tính thu hút nhất cho công trình vì vậy cần thiết kế các hoàn hảo và chính xác nhất. 

Mẫu cột đá rồng đẹp thiết kế theo yêu cầu quý khách hàng.

Báo giá cột đá rồng

Xưởng điêu khắc đá Ninh Bình là đơn vị chuyên chạm khắc, sản xuất các sản phẩm bằng đá đẹp và cao cấp nhất hiện nay. Chúng tôi chuyên cung cấp những sản phẩm cao cấp được chạm khắc bởi những thợ giàu kinh nghiệm, giỏi nhất với giá thành hợp lý nhất hiện nay, luôn làm hài lòng đến từng khách hàng.

Giá thành sản phẩm được tính theo số lượng, kích thước sản phẩm và hoa văn họa tiết rồng yêu cầu đơn giản hay phức tạp của mẫu sản phẩm mà khách hàng đã chọn. Đối với những khách hàng có thiết kế sẵn, chúng tôi cam kết luôn làm những sản phẩm đến tay khách hàng là những sản phẩm cao cấp nhất, đẹp mắt nhất và giá phù hợp hiện nay.

Trên đây là thông tin về cột đá rồng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến quý khách hàng. Quý khách hàng có nhu cầu đặt thiết kế và sản xuất cột đá rồng vui lòng liên hệ chúng tôi qua hotline. 

Leave a Reply

Your email address will not be published.