Cột đá tự nhiên

Cột đá tự nhiên mang lại dáng vẻ đẹp vừa uy nghiêm, vừa quyền lực và nâng đỡ cho các công trình tâm linh. Quý khách có thể lựa chọn chất liệu nào để làm cột đá tự nhiên? Cấu tạo, hình dáng cột đá khác nhau như thế nào? Các loại hoa văn thường được chạm khắc trên cột đá là gì? Hãy cùng Xưởng điêu khắc đá Ninh Bình tìm hiểu thêm về các mẫu cột đá. 

Cột đá tự nhiên là gì? 

Cột đá tự nhiên là một trong những điểm nhấn quan trọng không thể thiếu của các công trình kiến trúc tâm linh như nhà thờ, lăng thờ dòng họ, đình, chùa,… Cột đá tạo sự nâng đỡ vững chắc cho các công trình. 

Chất liệu đá tự nhiên thường được xây dựng để làm cột đá như đá xanh, đá xanh rêu, đá xanh đen, đá trắng,…. Đây đều là những chất liệu đá thường được sử dụng xây dựng các công trình tâm linh. 

Khi xây dựng cột đá tự nhiên thì quý khách không cần lo lắng về chất lượng sản phẩm. Cột đá có độ bền vĩnh cửu, chịu được mọi điều kiện môi trường khắc nghiệt. Hơn hết xây dựng cột đá tự nhiên còn lại lại sự cổ kính, bí ẩn cho các công trình tâm linh. 

Cột đá tự nhiên đẹp được thiết kế nhiều hoạt tiết, hoa văn.

Hình dạng những loại cột đá tự nhiên

Cột đá đá tự nhiên được thiết kế, điêu khắc thành hình thì theo mong muốn và nhu cầu con người. Hiện nay, cột đá được phát triển thành 3 kiểu dáng cho quý khách dễ dàng lựa chọn. Mỗi kiểu dáng cột đá đều mang ý nghĩa riêng. 

Cột đá tự nhiên tròn

Cột đá hình dạng tròn là hình dạng phổ biến nhất trong thiết kế cột đá. Cột đá tròn thể hiện sự toàn vẹn, hoàn hảo và trường tồn vĩnh cửu. Hình dạng này thường được sử dụng để thiết kế cột hiên hoặc cột bên trong các công trình. 

Với hình tròn toàn vẹn thì khối cột không có góc cạnh, ít bị tổn hại và không có hiện tượng rạn nứt. Phần góc cạnh được hạn chế mang lại cảm giác an toàn hơn cho người sử dụng.

Cột đá tự nhiên vuông

Với hình dạng trụ vuông cứng cáp và vững chắc. Nên các cột đá tự nhiên hình vuông thường dùng thiết kế các công trình như cổng tam quan, cột đồng trụ đá, cột lăng mộ, miếu thờ, điện thờ,…

Cột đá vuông mang ý nghĩa sự bảo bọc, sinh sôi, nảy nở, bền vững và ổn định. Hình vuông đã có nhiều ý nghĩa quan trọng trong tâm linh từ thời xưa như biểu tượng của đất. 

Cột đá tự nhiên hình vuông tại miếu thờ.

Cột đồng trụ

Cột đồng trụ được làm như dạng cột đá được thiết kế đặc biệt và đứng vị trí quan trọng trong các công trình kiến trúc. Cột đồng trụ được thiết kế thêm trên đầu cột là bát đèn hoặc cột lửa lớn. 

Cột đồng trụ với ánh sáng từ lửa hoặc đèn soi sáng trong đêm tối, xua tan tàn khi. Vì vậy, cột đồng trụ được thiết kế cầu kỳ tỉ mỉ, tinh xảo để thể hiện sức mạnh trong dòng tộc khi đặt trong từ đường, miếu thờ, đình làng,…

Hoa văn chạm khắc trên cột đá tự nhiên

Trong thiết kế cột đá tự nhiên điểm quan trọng cần chú ý là những hoa văn, họa tiết. Mỗi hoa văn, họa tiết được chạm khắc trên cột đá đều mang những ý nghĩa khác nhau. Các hoa văn được nghệ nhân chạm khắc thủ công, tỉ mỉ đến từng chi tiết, nét chạm tinh xảo, bay bổng. 

Hoa văn trên cột đá tự nhiên được lựa chọn sao cho phù hợp với kiến trúc tổng thể công trình, phù hợp văn hóa và tín ngưỡng văn hóa. 

Đối với những công trình của Phật giáo thì thường thấy hoa văn như rồng phượng bay lượn, mây, sóng nước, cá chép hóa rồng, hoa sen, tứ quý, câu đối,… Còn những công trình kiến trúc của Thiên Chúa giáo sẽ có các hoa văn như dây nho, cây thánh giá, quyển kinh thánh, chén thánh,…

Hoa văn trên cột đá tự nhiên được thiết kế tỉ mỉ.

Giá cột đá tự nhiên là bao nhiêu? 

Cột đá tự nhiên được thiết kế và thi công tại Xưởng điêu khắc đá Ninh Bình sẽ thay đổi theo yêu cầu của quý khách hàng. Giá cột đá tự nhiên phụ thuộc vào kích thước, chất liệu, số lượng hoa văn thiết kế,….

Nếu quý khách có nhu cầu đặt cột đá tự nhiên thì vui lòng liên hệ qua hotline của chúng tôi để nhận được thông tin báo giá chính xác nhất. So với những đơn vị khác trên thị trường, các công trình của chúng tôi luôn có mức giá thấp hơn cùng với đó là những dịch vụ đi kèm tiện ích.

Hy vọng với những thông tin trên đây có thể giúp quý khách hiểu thêm về thiết kế cột đá tự nhiên. Nếu quý khách vẫn còn đang băn khoăn không biết nên đặt hàng công trình ở đâu uy tín thì có thể tham khảo ở Xưởng điêu khắc đá Ninh Bình. 

Ngoài cột đá tự nhiên thì của chúng tôi thực hiện nhiều công trình tâm linh khác như xây mộ đá, xây cổng đá, đèn đá, khu lăng thờ dòng họ,… Tất cả công trình đều được xây dựng chất liệu cao cấp, bền bỉ thời gian và giá thành hợp lý. 

Bên cạnh chất lượng, thì khi đặt hàng Xưởng điêu khắc đá Ninh Bình thì quý khách hàng sẽ được tư vấn lựa chọn được những công trình phù hợp với nhu cầu và hợp phong thủy. Các sản phẩm được thiết kế bởi thợ nghề nhiều năm kinh nghiệm, sáng tạo. 

Mẫu cột đá tự nhiên đẹp được thi công bởi Xưởng điêu khắc đá Ninh Bình.

Leave a Reply

Your email address will not be published.