Thư đá bình phong – Cập nhật mẫu đẹp nhất 2021

Cuốn thư đá bình phong là một trong những hạng mục quan trọng, cần lưu tâm thiết kế trong các công trình kiến trúc tâm linh. Khách hàng đã hiểu rõ ý nghĩa phong thủy của công trình này? Hay lựa chọn đơn vị nào để thiết kế hạng mục cuốn thư đá? Bài viết dưới đây Xưởng điêu khắc đá Ninh Bình sẽ giới thiệu khách hàng tất cả thông tin về bình phong.

Cuon-thu-da-binh-phong-dep-trong-cong-trinh-kien-truc-tam-linh
Thư đá bình phong đẹp trong kiến ​​trúc tâm linh.

Cuốn thư đá bình phong đặt vị trí nào? 

Cuốn thư đá bình phong là nơi được đặt ở các công trình kiến trúc nằm trấn giữ những điều không may mắn, tà khí xâm nhập làm ảnh hưởng đến dương khí. Bên cạnh đó khi đưa hạng mục cuốn thư đá vào công trình làm gia tăng thêm độ thẩm mỹ, ấn tượng cho công trình.

Quý khách thường thấy cuốn thư đá bình phong xuất hiện ở các công trình nhà thờ họ, khu lăng mộ, đình chùa với những hoa tiết thiết kế ấn tượng và nổi bật. Thiết kế gồm hai phần: thân bình phong làm từ đá nguyên khối được chạm khắc toàn bộ và chân đế để tạo độ cao cho công trình.

Trong công trình thì cuốn thư đá bình phong được đặt vị trí đặt chính giữa ngay sau cổng vào. Kích thước của bình phong phải to hơn chiều rộng của cổng ra vào công trình tâm linh nhà thờ họ, khu lăng mộ…

Bình phong đá được thiết kế với một bên bút và một bên kiếm để biểu tượng cho sự cao sang và trí thức góp phần tạo nên sức mạnh. Ngoài chất liệu bằng đá thì bình phong có thể được thiết kế bằng chất liệu như bình phong bằng gỗ, bình phong bằng giấy, bình phong bằng đồng…

cuon-thu-da-duoc-dat-truoc-nha-tho-dong-ho-to-tien
Cuốn thư đá được đặt trước nhà thờ dòng họ tổ tiên

Ưu điểm cuốn thư đá bình phong trong công trình kiến trúc tâm linh

Cuốn thư đá bình phong mang ý nghĩa quan trọng trong công trình

Khi xây dựng từng hạng mục trong công trình kiến trúc tâm linh đều có những ý nghĩa riêng biệt về mặt giá trị và tinh thần. Cuốn thư đá bình phong đá dùng để chấn phong, không cho những linh hồn hay những ma quỷ có lòng dạ xấu xa xâm nhập vào khu lăng mộ hay những công trình tâm linh.

Bên cạnh đó, cuốn thư đá còn được sử dụng làm họa tiết thiết kế quan trọng làm nổi bật, cổ kính và độ thẩm mỹ, trang trí thêm cho công trình kiến trúc.

Kích thước cuốn thư đá phù hợp phong thủy. 

Kích thước thường được sử dụng để thiết kế bình phong là 133x167cm lớn hơn kích thước cổng để lớn hơn chiều rộng cửa chính, phù hợp cho một người đi qua vào công trình.

Tuy nhiên, khách hàng có thể yêu cầu thay đổi kích thước phù hợp với công trình. Xét đến chiều cao thi cuốn thư đá bình phong phổ biến xây dựng từ 2,5m trở nên.

kich-thuoc-cuon-thu-da-thay-doi-tuy-thuoc-vao-dien-tich-cong-trinh
Kích thước cuốn thư đá thay đổi tùy thuộc vào diện tích công trình.

Họa tiết thiết kế trên cuốn thư đá

Họa tiết được chạm khắc trên cuốn thư đá bình phong cầu kỳ, yêu cầu độ thẩm mỹ cao nên mỗi chế tác đều được đầu tư khi lựa chọn đơn vị cung cấp phù hợp. Phần chân đế bình phong thường được thiết kế kiểu chân quỳ hoặc hoa lá.

Phần thân cuốn thư đá thiết kế cầu kỳ hơn với những hoa văn đa dạng như chữ Phúc, Lộc, Thọ, cảnh sắc thiên nhiên như mùa xuân hạ thu đông hoặc bộ hoa văn tứ quý, cây tùng,…Bên cạnh đó, hai bên thân được thiết kế cây bút và cây kiếm.

Mỗi hoa văn, họa tiết thiết kế được bố trí hài hòa, cân xứng sao cho phù hợp và bắt mắt với kích thước cuốn thư đá. Quý khách có thể xem được bản thiết kế họa tiết trước khi đưa vào chế tác công trình.

 

Đặt thiết kế cuốn thư đá bình phong ở đâu uy tín, chất lượng? 

Nếu quý khách băn khoăn chưa biết lựa chọn đơn vị nào thiết kế cuốn thư đá bình phong đẹp chất lượng thì Xưởng điêu khắc đá Ninh Bình là gợi ý tuyệt vời. Chúng tôi tư tin cung cấp đến quý khách với những sản phẩm, công trình chất lượng.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất, chuyên cung cấp các sản phẩm tâm linh từ đá như lăng mộ đá, mộ đá, cuốn thư đá bình phong, cổng tam quan đá,… Chúng tôi đã tạo ra nhiều sản phẩm chế tác đẹp, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng trên toàn quốc.

Xưởng điêu khắc đá Ninh Bình tập hợp đội ngũ nghệ nhân có tay nghề cao trong làng kiến trúc chạm khắc cùng với tâm huyết trong nghề. Chúng tôi luôn đề cao tiêu chí chất lượng trong từng công trình nên mang đến cho quý khách những sản phẩm điêu khắc đá mỹ nghệ tốt nhất với độ hoàn thiện tinh xảo tuyệt đối.

Chúng tôi không chỉ đảm bảo về chất lượng, độ thẩm mỹ của công trình mà còn tư vấn đến khách hàng đạt chuẩn yếu tố phong thủy, tâm linh để phù hợp với hạng mục từng công trình. Công trình kiến trúc phù hợp yếu tố phong thủy sẽ mang lại điều may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Trên đây là tất cả thông tin về cuốn thư đá bình phong mà Xưởng điêu khắc đá Ninh Bình muốn gửi đến quý khách hàng. Hy vọng quý khách sẽ có những thông tin phù hợp để xây dựng hạng mục quan trọng này cho công trình. Cảm ơn quý khách đã dành thời gian theo dõi thông tin chúng tôi.

san-pham-duoc-che-tac-boi-xuong-dieu-khac-da-Ninh-Binh
Sản phẩm được chế tác bởi Xưởng điêu khắc đá Ninh Bình.

Leave a Reply

Your email address will not be published.