Hiện nay, việc những không gian như lăng mộ, đình làng, nhà thờ, chùa, đền… sử dụng cổng đá trở nên rất phổ biến. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người thắc mắc không biết cổng đá có ý nghĩa như thế nào, cũng như có những mẫu cổng đá nào được sử dụng phổ biến.

Hiểu được thắc mắc này, hôm nay Lăng Mộ Đẹp Ninh Bình xin chia sẻ với bạn về một số mẫu cổng đá tam quan phổ biến hiện nay, mời bạn tham khảo bài viết.

CỔNG ĐÁ TAM QUAN LÀ GÌ?

mẫu cổng đá đẹp

Cổng đá ngày càng được sử dụng một cách phổ biến

Cổng đá được biết đến như một phần kiến trúc rất quan trọng của các công trình như đình, chùa, nhà thờ họ, cổng làng, hay lăng mộ… Sản phẩm này thường mang một thiết kế với nét đẹp khá cổ kính và có phần uy nghiêm, trang trọng thu hút mọi ánh nhìn từ xa. Đây cũng là một trong những điểm nhấn gây ấn tượng lớn nhất của một công trình.

Mỗi một công trình, cống đá sẽ có những cấu trúc, thiết kế và cả tên gọi khác nhau. Ví dụ: nếu sử dụng để làm cổng làng hoặc cổng nhà biệt thự, thường sẽ sử dụng dạng hai cột đá kèm theo mái xe hoặc cánh cửa. Còn đối với các công trình tâm linh sẽ thường sử dụng dạng cổng tam quan hoặc cổng tứ trụ…

NHỮNG MẪU CỔNG ĐÁ TAM QUAN ĐẸP TẠI LĂNG MỘ ĐÁ NINH BÌNH

Sau khi đã hiểu hơn về cổng đá, để giúp bạn biết thêm về thiết kế của cống đá, hãy cùng Lăng Mộ Đẹp Ninh Bình điểm qua một số mẫu cổng đá đẹp phổ biến được sử dụng nhiều hiện nay. Cụ thể:

Mẫu cống đá làng

mẫu cổng đá đẹp

Cổng đá làng là một biểu tượng đẹp đẽ đăng trưng cho quê hương, xứ sở của từng vùng miền. Đây cũng là một trong những đặc điểm giúp phân biệt giữa các làng, xã với nhau. Ngày này, việc sử dụng cổng làng bằng đá trở nên rất phổ biến và được sử dụng rộng rãi như một điều gì đó tương tự đánh dấu lãnh thổ.

Mỗi một chiếc cổng làng đều sở hữu nét đẹp văn hóa riêng biệt. Tùy thuộc vào đặc điểm cũng như nề nếp của mỗi làng quê mà sẽ có những kiểu cổng khác nhau. Đối với cổng làng từ xưa đến nay thường có kiến trúc không mấy cầu kỳ hay phô trương mà chỉ mang một vẻ đẹp bình dị vốn có của làng quê.

Mẫu cổng đá chùa

mẫu cổng đá đẹp

Gần như bất kể một ngôi chùa nào cũng không thể thiếu cổng đá

Cổng chùa bằng đá thường được sử dụng rất phổ biến với một cái tên gói thân thuộc khác đó là cổng tam quan. Những mẫu cổng đá cho chùa thường được sử dụng với chất liệu là đá xanh tự nhiên cao cấp. Loại cổng đá chùa (cổng tam quan) có cấu tạo là ba lối đi riêng bởi cổng ở giữa có kích thước lớn hơn so với hai cổng hai bên, vách của cổng cũng đều được làm bằng đá.

Cửa chính có kích thước lớn nhất nằm ở giữa và hai cửa phụ có kích thước bé hơn nằm ở hai bên. Vậy vì sao lại gọi là cổng tam quan? Bởi từ xưa đến nay, số 3 được biết đến là biểu thị cho thuyết tam tài và là một trong những mẫu cổng đá đẹp nhất hiện nay. Cổng tam quan được quy định với ý nghĩa: cổng chính là để dành cho vua đi, hai cổng phụ hai bên là để dành cho các quan văn và quan võ.

Do vậy, về sau này, tại các đình chùa cũng đều sử dụng khuôn phép này để làm cổng tam quan chùa với mục đích đón vua đi lễ Phật. Chính vì thế mà cửa chính của chùa thường rất ít khi mở, chỉ khi nào có lễ hội lớn thì mới mở để đi lại.

Mẫu cổng đá đền

mẫu cổng đá đẹp

Cũng tương tự như việc nhà phải có cổng thì cổng đền thường là nơi của Thành Hoàng làng. Chính vì thế, cổng đền cũng chính là cánh cổng ra vào của mỗi ngôi đền. Tuy nhiên, có một số nơi không sử dụng cổng đền nhưng thực chất, cổng đền vẫn mang một ý nghĩa rất quan trọng trong cấu trúc tổng thể của một ngôi đền.

Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những chiếc cổng đền tại một số ngôi đền cổ. Cổng đền thường được đặt ở giữa ngôi đền và sẽ có một cái áo ở trước mặt đình. Khi bước vào cổng đền, thường sẽ có một bình phong nhằm giúp chắn những khí xấu xâm nhập vào bên trong của sân cũng như bên trong của ngôi đền.

Cổng đá của đền có thể xuất hiện ở một số ngôi làng, có rất nhiều nơi, mảnh đất xây đền, đình có diện tích nhỏ nên sẽ không có cổng.  Tuy nhiên, nếu xây dựng thì cổng đền cũng sẽ được xây dựng theo lối tam quan, giống với cổng chùa.

Loại cổng đền này thường sử dụng chất liệu là đá hoặc có thể bằng gạch vữa và trở thành mẫu cổng đá đẹp được sử dụng phổ biến cho tại các ngôi đền. Trước đây cổng đền còn được sử dụng bằng gỗ nhưng vì có độ bền kém. Chính vì thế, ngày nay việc sử dụng cổng đền bằng đá trở nên phổ biến hơn.

Mẫu cổng đá nhà thờ họ

Cổng vào nhà thờ họ được sử dụng khá phổ biến, với mục đích đánh dấu lãnh thổ cũng như bảo vệ những phần mộ bên trong của dòng họ. Ngày nay, ngoài việc quan tâm đến chất lượng của sản phẩm, mẫu mã theo góc độ thẩm mỹ của cống nhà thọ họ cũng là một trong những vấn đề cấp thiết. Bởi nét đẹp của cổng sẽ thể hiện được cái nhìn thiện cảm cũng như mang đến sự linh thiêng của nhà thờ họ.

Ngày nay, các cổng đá được thiết kế rất đa dạng không những về chất liệu mà còn cả kiểu dáng. Mỗi một khu vực hoặc tín ngưỡng sẽ lựa chọn những mẫu cổng đá khác nhau phù hợp với công trình. Những mẫu cổng đá đẹp nhà thờ họ tại Lăng Mộ Đẹp Ninh Bình đều được chạm khắc, chế tác bởi các nghệ nhân có tay nghề cao và kinh nghiệm lâu năm. Loại đá sử dụng làm cổng cũng đều là loại đá đảm bảo chất lượng, độ bền cũng như mỹ quan cao.

BÁO GIÁ CỔNG ĐÁ TAM QUAN

Thực chất, giá thành của mỗi một mẫu cổng đá đẹp thường sẽ không được cố định, bởi nó còn phải thay đổi theo các yếu tố khách quan khác nhau. Cụ thể:

Chất liệu đá làm cổng

Giá thành của cống đá phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khách quan

Giá thành của cống đá phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khách quan

Để làm một chiếc cổng đá đẹp thông thường sẽ sử dụng đến hai loại đá đó là đá xanh của Ninh Bình hoặc đá đen của Thanh Hóa. Hoặc có thể sử dụng đến một số loại đá cao cấp như đá xanh rêu, đá vàng, đá hoa cương hay đá trắng… Mỗi chất liệu đã đều sẽ có một mức giá khác nhau tùy thuộc vào yêu cầu của mỗi khách hàng.

Hoa văn chạm khắc cổng

Thông thường, rất cả những hoa văn thiết kế đẹp trên chiếc cổng đá thường đòi hỏi người thợ phải có tay nghề cao. Bên cạnh đó, đội ngũ kỹ sư thiết kế cũng cần phải có một trình độ nhất định. Điều này ảnh hưởng đến nhiều đến giá thành của cổng, do vậy, nếu khách hàng yêu cầu cổng đá có những hoa văn thể hiện được sự hoa mỹ thì mức giá sẽ phải điều chỉnh tăng lên.

Kích thước của cổng đá

Mỗi một loại cổng như cổng làng, cổng đền, cổng chùa, cổng biệt thự, cổng lăng mộ…. đều sẽ có những kích thước dài ngắn, to nhỏ khác nhau. Ngoài về mẫu mã thiết kế, chất liệu thì kích thước cũng là một trong những yếu tố quyết định rất nhiều đến giá thành của sản phẩm.

Do vậy, để có được báo giá tốt nhất cho một mẫu cổng đá đẹp, cần phải xác định được kích thước của cổng mà khách hàng muốn làm.

Địa hình lắp đặt và khoảng cách vận chuyển

mẫu cổng đá đẹp

Lăng Mộ Đẹp Ninh Bình – địa chỉ uy tín và chuyên nghiệp cung cấp cổng đá

Mặc dù Lăng Mộ Đẹp Ninh Bình đáp ứng vận chuyển và lắp đặt cổng đá đến bất cứ nơi đâu trên toàn quốc mà khách hàng yêu cầu. Tuy nhiên, đối với một số trường hợp như khoảng cách địa lý quá xa hoặc địa hình lắp đặt khó khăn. Thì chắc chắn giá thành của mẫu cổng mà khách hàng đặt cũng sẽ có phần chênh lệch tăng theo hơn so với giá của chiếc cổng ban đầu.

Chính vì thế, cũng giống như tất cả các sản phẩm khác thuộc hạng mục tại Lăng Mộ Đẹp Ninh Bình, chúng tôi không thể báo giá mẫu cổng bằng đá chi tiết cho quý khách ngay tại thời điểm bài viết. Nếu quý khách có nhu cầu đặt mua cổng đá cho công trình kiến trúc của mình, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline 0979.525.235 để được hỗ trợ và báo giá nhanh nhất.

ĐỊA CHỈ CUNG CẤP CỔNG ĐÁ TAM QUAN CHẤT LƯỢNG

mẫu cổng đá đẹp

Cổng đá còn được sử dụng cho các khu lăng mộ

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở cung cấp các sản phẩm thờ cúng. Tuy nhiên, Lăng Mộ Đẹp Ninh Bình vẫn luôn là một cơ sở được rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Cơ sở Lăng Mộ Đẹp Ninh Bình có thâm niên nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công, tư vấn, thiết kế các sản phẩm tâm linh. Cùng với đó là đội đội ngũ các nghệ nhân có tay nghề cao trong chạm khắc đá mỹ nghệ.

Lăng Mộ Đẹp Ninh Bình luôn cam kết không chỉ sản xuất các mẫu cổng đá đẹp có giá rẻ mà còn cung cấp sản phẩm đá mỹ nghệ đa dạng như cây hương đá, cuốn thư đá, bàn lễ đá, cột đá, bia đá, …. Khi đến với chúng tôi, khách hàng luôn rất yên tâm bởi:

  • Đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, rất nhiệt tình và chu đáo.
  • Chất liệu làm ra sản phẩm đều được đảm bảo và kiểm định kỹ càng.
  • Đáp ứng vận chuyển trên tất cả các vị trí mà khách hàng yêu cầu trên toàn quốc.
  • Mức giá luôn phù hợp với hầu hết túi tiền của khách hàng.
  • Mẫu mã, kích thước sản phẩm đa dạng giúp khách hàng có thể lựa chọn thoải mái theo nhu cầu sử dụng của mình.

Lời kết

Hi vọng những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ trên, bạn sẽ lựa chọn được mẫu cổng đá đẹp cho công trình kiến trúc của mình. Nếu vẫn còn thắc mắc cần được giải đáp hãy liên hệ trực tiếp với Lăng Mộ Đẹp Ninh Bình theo thông tin cụ thể sau để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhất.

XƯỞNG ĐIÊU KHẮC ĐÁ NINH BÌNH

Keyword
100 Mẫu Cổng Đá Đẹp Nhất 2021 – Đá mỹ nghệ Ninh Bình [40+] mẫu Cổng Đá đẹp nhất 2021 & Tất cả những điều cần biết Các mẫu cổng đá tự nhiên đẹp với giá rẻ nhất hiện nay 30 Mẫu Cổng Đá Đẹp Nhất 2021 | Cổng Đá Tự Nhiên – Ninh … Cổng đá là gì ? | Tổng hợp mẫu Cổng đá đẹp nhất 2021 TỔNG HỢP MẪU CỔNG ĐÁ ĐẸP, CỔNG TAM QUAN ĐÁ Cổng đá | Cột đá, Tảng cột đá, Bậc thềm đá, Lan can đá #99+ Mẫu Cổng Đá Đẹp Dành Cho Lăng Mộ, Nhà Thờ cổng nhà thờ họ bằng đá đẹp ý tưởng trong 2021 – Pinterest 20 Mẫu cổng đá đẹp cho nhà thờ, đình chùa, khu lăng mộ Mẫu cổng tam quan đá đẹp, cổng chùa, cổng đình làng đẹp Cổng đá đẹp – Cổng làng đẹp, cổng chùa đẹp, cổng nhà thờ … Cổng đá – Mẫu Cổng đá ĐẸP ĐÁ MỸ NGHỆ QUANG TRUNG 15 Mẫu cổng đá tự nhiên đẹp nhất hiện nay – Lăng mộ đá Mẫu cổng đẹp như cổng tam quan, lăng mộ, cổng làng, nhà thờ Cổng đá – Mộ đá Các mẫu cổng nhà thờ họ bằng đá đẹp chế tác tại Ninh Bình Các mẫu cổng tam quan đá xanh đẹp – Địa chỉ làm cổng đá … Cổng đá – Các mẫu cổng bằng đá khối tự nhiên đẹp – LinkedIn Các mẫu cổng đá đẹp thiết kế mới nhất hiện nay 001 – ĐÁ MỸ … Mẫu Cổng đá – Lăng mộ đá Cổng đá đẹp – 40 Mẫu cổng bằng đá tự nhiên đẹp và những … Mẫu cổng đá đẹp 2021 – ĐÁ MỸ NGHỆ NINH BÌNH CỔNG ĐÁ TAM QUAN Archives – Langmodep – Lăng mộ đá … Cổng đá đẹp nhất 02 – mẫu mộ đá xanh Cổng Đá Tại Đá Mỹ Nghệ Trung Kiên Có Giá Bao Nhiêu? Cổng đá đẹp cho đình, chùa, lăng mộ – Thiên Đức Stone Vì sao bạn nên xây dựng cổng đá nhà thờ? – Đá mỹ nghệ Top 15 mẫu cột cổng đá đẹp cho nhà … Các mẫu cổng đá hiện đại nhất 2021 Cổng đá | Cổng đá tam quan đẹp chuẩn phong thủy – Đá Mỹ … CỔNG ĐÁ – Đá Mỹ Nghệ Quang Huy Ninh Bình Cổng đá ĐẸP cho Đình Chùa ở Ninh Bình – Đá mỹ nghệ Anh … Cổng đá – Mẫu cổng đẹp bằng đá tự nhiên – Lăng mộ đá Cổng đá – Cổng tam quan đá – Cổng tứ trụ bằng đá Mẫu cổng đá đẹp – Chân tảng đá Cổng đá ong nghệ thuật: Nét quê khác người của đại gia Cổng đá 11 – Mẫu cổng đá nhà vườn , nhà cổ – Đá mỹ nghệ Cổng đá, Nhận chế tác xây dựng cổng đá tam quan, tứ trụ Mẫu cổng đá tam quan đẹp CĐ-011 Cổng đá tam quan đẹp nhất tại nhà thờ Họ, đình chùa người … CỔNG ĐÁ TAM QUAN – Đá mỹ nghệ Ngọc Quý Cổng đá NT01 – Đá Mỹ Nghệ Như Tâm Ninh Bình Cổng đá Archives – Đá Mỹ Nghệ Cường Thịnh Cổng Đá | Đá Mỹ Nghệ Gia Bảo Cổng tứ trụ( cổng đá)- CĐ 01, – Đá mỹ nghệ Tiến Đạt Cột Đá – Trụ Cổng đá đẹp 2021 cho các công trình tâm linh Cổng đá tam quan Cổng đá – Các mẫu cổng đẹp bằng đá bán toàn quốc Đến với người Dao nơi Cổng Đá – Báo Dân tộc và Phát triển Cổng đá 006 – Đá mỹ nghệ Mạnh Hùng Cổng Đá | Đá Mỹ Nghệ Hoa Lư Cổng đá – MS:20 – Tiền Lộc Phát Cách chọn CỘT CỔNG ĐÁ đẹp năm 2021 – LĂNG MỘ ĐÁ Trụ cổng đá đẹp 005 – Đá Mỹ Nghệ V-Stone_Mộ Đá, Lăng Mộ … Cổng tam quan bằng đá – Đá Mỹ Nghệ Duy Hưng Cổng Đá – Đá Mỹ Nghệ Cao Cấp Ninh Vân Cổng Đá Tam Quan | Mẫu cổng đá mỹ nghệ đẹp nhất Việt Nam Mẫu cổng đá nhà thờ họ đẹp nhất Việt Nam – YouTube 10+ Mẫu cổng tam quan đá đẹp nhất 2021 – Lăng mộ đá Cổng Đá Đẹp LTD729 – Đá mỹ nghệ Ninh Bình – Lăng Mộ Đá Cổng Đá Nhà Thờ 1 Video cổng đá, mẫu cổng tam quan đá, cổng làng đá, cổng … Nên xây cổng đá bằng đá màu gì để phù hợp với kiến trúc tâm … [TỔNG HỢP] 88+ Mẫu cổng đá tự nhiên | Biểu tượng của … Những chiếc cổng đá mê hoặc du khách nhất thế giới – Du Lịch Cổng đá đền chùa, cổng đá nhà thờ họ đẹp giá rẻ – Đá mỹ … Cổng đá đẹp – Lăng mộ đá đèn đá để trụ cổng đá trắng (den-51) – phan thiên Cổng đá 4 – logo_web_da_my_nghe_thanh_that Cách chọn Cột Cổng Đá chất lượng- bền đẹp – Đá Mỹ Nghệ … Mẫu Cổng đá tứ trụ đá xanh rêu đẹp 010 – Đá Mỹ Nghệ Kim Đô Cổng đá đẹp – Mẫu cổng đẹp bằng đá khối cao cấp bền vững Cổng Đá, Mẫu Cổng Đá Đẹp, Cổng Đá Tam Quan Cổng Chùa … Cổng đá – Đá mỹ nghệ mẫu cổng đá đẹp Mẫu Kỳ Lân Để Cổng Đá Trắng Đẹp Cổng đá Archives – Cơ Sở Đá Mỹ Nghệ Nguyễn Thế Cổng đá tam quan tứ trụ nhà thờ từ đường đình Cổng đá – cột đá – Đá mỹ nghệ Ninh Bình 3 mẫu cổng đá đẹp nhất 2018 – Lăng mộ đá Cổng đá đẹp – Đá Mỹ Nghệ Duy Lợi Cổng đá – DOANH NGHIỆP ĐÁ MỸ NGHỆ HUY HÙNG Nhà Đá- Cổng Đá – logo_chuan_nhat_cua_web Cổng Đá “tỉnh giấc” – Báo Tuyên Quang Gợi ý các mẫu cổng đá đẹp nhất hiện nay – Lăng Mộ Đá Quảng Bình: 2 đối tượng lao vào đấm, đá 1 nam sinh trước … Clip: Nam sinh bị tấn công dã man trước cổng trường – Người … Nam sinh bị hành hung dã man tại cổng trường ở Quảng Bình Tạm giữ hình sự hai đối tượng hành hung dã man nam sinh … Nam sinh Quảng Bình bị đánh trước cổng trường vẫn đang … Nam sinh ở Quảng Bình bị hành hung ngay trước cổng trường Xử lý nhóm đối tượng hành hung nam sinh dã man trước … Rình đánh nam sinh lớp 12 ở cổng trường – VnExpress Trang chủ – Cổng thông tin Bộ Y tế Cổng thông tin điện tử tỉnh Đắk Lắk – Trang chủ Quảng Bình: Tạm giữ hai đối tượng đánh học sinh trước cổng #Phan Hoài Giang Hoàng – BAOMOI.COM Danh tính 2 đối tượng đấm, đá liên tiếp vào học sinh THPT … Cổng đá tam quan