Ngày nay, mọi người thường sử dụng cuốn thư đá để chấn phong thủy cho các công trình tâm linh như đền, nhà thờ, chùa,… Tùy theo từng vị trí, địa điểm và ý muốn của mọi người mà cuốn thư này có kích thước và mẫu mã khác nhau. Vậy bạn đã viết gì về cuốn thư này chưa? Hãy cùng với Lăng Mộ Đẹp Ninh Bình tìm hiểu chi tiết về cuốn thư này ngay bài viết dưới đây.

Cuốn thư đá là gì?

Cuốn thư đá này hay còn gọi là bình phong đá được sử dụng để che chắn những luồng khí xấu xâm nhập vào nhà từ thời xa xưa. Hiện nay cuốn thư này được dùng với mục đích tương tự trong các công trình kiến trúc tâm linh, nơi thờ phụng họ hàng, tiên tổ. Chẳng hạn như khu lăng mộ đá, nhà thờ họ, nhà từ đường,…

Cuốn thư đá
Cuốn thư bằng đá được sử dụng nhiều trong các công trình tâm linh

Ngoài ra, tùy vào các công trình khác nhau cuốn thư này sẽ có những họa tiết, hoa văn riêng biệt để phù hợp với công trình. Đồng thời kích thước và kiểu dáng cuốn thư cũng được điều chỉnh để hài hòa hơn so với tổng thể công trình. Ngày này, cuốn thư đá này mang trong mình nét đẹp về tâm linh phong thủy. Đồng thời còn trang trí tô điểm thêm vẻ đẹp cho các chốn linh thiêng thờ phụng.

Ý NGHĨA CUỐN THƯ ĐÁ

Cuốn thư đá được coi như là một vật phẩm phong thủy có công dụng che chắn những luồng khí xấu. Đồng thời còn chắn các thế lực ma quỷ xâm nhập vào một địa điểm nào đó. Cùng tìm hiểu ý nghĩa phong thủy của cuốn thư bằng đá này đối với từng địa điểm như sau:

Ý NGHĨA CUỐN THƯ ĐÁ LĂNG MỘ

Bình phong đá này sử dụng để che chắn để chấn phong thủy bảo vệ khỏi sự xâm hại những luồng khí xấu. Công dụng của cuốn thư ngăn không cho nguồn khí phong thủy đưa thẳng vào khu nghĩa trang, lăng mộ một cách mạnh mẽ. Khi theo phong thủy, mộ phần là nơi yếu tố mang tính âm nên được giữ gìn và coi trọng.

Chính vì vậy, cuốn thư còn công dụng điều hòa khí phong thủy giúp đưa tới từng phần mộ nhẹ nhàng, hài hòa. Cuốn thư này còn rất cần thiết cho những khu nghĩa trang, lăng mộ gần đường lớn, xe cộ đi lại tấp nập. Đồng thời còn có những nơi nghĩa trang có lối dẫn thẳng vào chính diện.

Cuốn thư đá

Cuốn thư đá lăng mộ giúp che chắn các luồng khí xấu xâm nhập vào lăng mộ gia đình

Ý NGHĨA CUỐN THƯ ĐÁ NHÀ THỜ, ĐÌNH LÀNG, ĐỀN, CHÙA

Cuốn thư bằng đặt tại các nơi này có tác dụng che chắn các luồng khí xấu xâm lại tới các công trình tâm linh. Đồng thời còn mang trong mình nhiều ý nghĩa phong thủy dựa vào mỗi họa tiết được chạm khắc trên bình phong đá. Chẳng hạn như cuốn thư khắc biểu tượng năm con dơi cùng chữa Thọ và chữ Vạn mang ý nghĩa cầu mong cuộc sống trường thọ, Đồng thời tràn đầy tài lộc, niềm vui lớn.

Cuốn thư đá nhà thờ họ đem lại vẻ đẹp tôn nghiêm và bền vững theo thời gian

Ý NGHĨA CUỐN THƯ ĐÁ BIỆT THỰ, NHÀ RIÊNG

Về mặt phong thủy, bình phong đá có công dụng giảm bớt tính vượng của Hỏa khí. Theo thuyết Ngũ hành, phía trước những công trình nhà ở thuộc Hỏa (ở phía Nam), bên phải công trình thuộc Kim ở phía Tây tượng cho gia chủ. Đồng thời bên trái nhà ở thuộc Mộc (phía Đông) biểu tượng thê tài Vợ, tiền tài. Ngoài ra, phía sau nhà thuộc Thủy phía Bắc tượng trưng cho tử tôn con cháu.

Cuốn thư này đặt trước chính nhà còn mang tính nghệ thuật cao và những tác phẩm tuyệt mỹ có ý nghĩa văn hóa cổ xưa. Đồng thời mỗi bức cuốn thư này được những nghệ nhân điêu khắc các hoa văn mang đậm nét truyền thống dân tộc.

KÍCH THƯỚC CUỐN THƯ ĐÁ

Thông thường các mẫu bình phong đá này được đặt ở ngay cổng chính ra vào chắn ngay phía trong cổng. Chiều rộng được thiết kế lớn hơn chiều rộng của cổng chính cách cổng khoảng 50cm. Tuy nhiên ngày nay những khu lăng mộ hay nhà thờ họ có diện tích hạn chế nên được giảm thiểu kích thước đi đáng kể. Qua đó sao cho phù hợp với tổng thể của không gian chung nhưng vẫn phải tuân theo thước Lỗ Ban.

Cuốn thư đá

Hiện có hai kích thước cuốn thư đá được dùng nhiều nhất là cuốn thư 133cm và 167cm. Đồng thời ứng với kích thước cổng là 107cm và 147cm. Đối với các công trình kiến trúc lớn như đèn chùa, cuốn thư đá thường được đặt ở sân chính. Đồng thời chính diện với cửa chính của chùa đền. Thế nhưng, cuốn thư dùng trong đền chùa lại có điểm khác biệt về kích thước và thiết kế.

Bình phong đá dùng cho đền chùa tùy thuộc vào khuôn viên, quy mô của công trình đó. Cuốn thư này thường có kích thước lớn với hai bên là hai cột đá được chạm trổ hoa văn và điêu khắc. Đồng thời làm tăng thêm sự bề thế cho công trình. Kích thước của loại cuốn thư này phổ biến từ 2.5m trở lên.

Chất liệu của cuốn thư đá

Chất liệu của cuốn thư này chủ yếu được làm từ các loại đá tự nhiên. Qua đó có độ bền bỉ cao nên được được sử dụng cho các công trình tâm linh như lăng mộ, nhà thờ họ, đền, chùa,…Cùng tham khảo một số chất liệu để làm cuốn thư đá này như sau:

Cuốn thư đá vàng

Loại cuốn thư được làm bằng đá càng phù hợp để đặt trong các khuôn viên gần nhà, sân vườn. Qua đó để thể hiện được sự thẩm mỹ, sang trọng.

Cuốn thư đá xanh đen

Cuốn thư đuộc làm đá xanh đen này phù hợp để đặt ở những nơi như nhà thờ, lăng mộ, đình chùa. Qua đó giúp chấn phong thủy và tăng độ thẩm mỹ cao.

Cuốn thư đá
Những chất liệu làm bình phong đá

Cuốn thư đá xanh rêu

Đá xanh rêu thường được khai thác ở những nơi nổi tiếng như Thanh Hóa, Ninh Bình. Loại đá này có độ cứng, dẻo vượt trội hơn những loại đá khác. Ngoài sử dụng làm cuốn thư, đá xanh rêu còn được dùng chế tác một số sản phẩm đá mỹ nghệ như chiếu rồng đá, cổng đá,….

Cuốn thư đá trắng

Đá trắng thường thể hiện sự thanh tao, thanh nhã tại sự ấn tượng, độc đáo cho công trình kiến trúc. Do đó, một số mẫu bình phong đá thường sử dụng chất liệu đá trắng này. Ngoài ra, đá trắng còn được dùng để làm chân tảng đá,…

BÁO GIÁ CUỐN THƯ ĐÁ

Các công trình tâm linh thường dùng bình phong đá như khuôn viên khu lăng mộ, chùa, nhà thờ họ từ đường dòng tộc,… Các họa tiết, hoa văn chạm khắc trên những cuốn thư bằng đá này vô cùng đa dạng. Chẳng hạn như ngũ phúc, long cuốn thủy, tú quý, long mã, tứ linh. Đồng thời kích thước của cuốn thư này cũng đa dạng tùy thuộc vào vị trí sử dụng và đặt.

Chính vì vậy, báo giá của cuốn thư bằng đá này tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó như chi phí vận chuyển, nguyên liệu đá, kích thước cuốn thư,… Do đó, để biết được chính xác giá thành của bình phong đá bạn hãy liên hệ trực tiếp tới nơi mà bạn chọn mua sản phẩm. Đồng thời bạn sẽ được tư vấn kỹ lưỡng về thiết kế, mẫu mã của cuốn thư bằng đá để được báo giá chuẩn nhất.

Bảng giá cuốn thư đá phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Phân loại cuốn thư đá

Cuốn thư đá thường được mọi người sử dụng để chấn phong, hạn chế tà khí cho các công trình tâm linh. Cuốn thư này có các hoa văn tinh tế, tỉ mỉ đẹp mắt còn làm tăng tính thẩm mỹ cho không gian. Vậy cuốn thư bằng đá này được phân loại như thế nào? Cùng Lăng Mộ Đẹp Ninh Bình tham khảo các loại cuốn thư bằng đá này sau đây:

No1: Cuốn thư đá không có cột

Đây là loại cuốn thư không có 2 cột đá ở hai bên. Bởi được đặt ở nằm sát cổng ra vào nơi đã có sẵn hai cột đá. Đồng thời được chạm khắc tinh vi từ các khối đá nguyên khối nhiều loại tùy vào yêu cầu của từng gia đình. Ngoài ra, loại cuốn thư này còn được làm với đầy đủ các kích thước mẫu mã. Qua đó bạn có thể thoải mái lựa chọn cho mình được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Bên cạnh đó, loại cuốn thư này được đặt tại những công trình tâm linh như đình làng, chùa hay nhà thờ họ. Đồng thời sẽ được đặt ở ngoài sân, chính diện với cửa chính của công trình. Qua đó giúp hạn chế tà khí, trấn phong cho công trình.

Cuốn thư đá
Cuốn thư này có các hoa văn tinh tế, đẹp mắt làm tăng tính thẩm mỹ

No2: Cuốn thư đá có hai cột

Loại cuốn thư này thường có kích thước lớn hơn loại cuốn thư không có cột. Đồng thời hai bên sẽ có 2 cột đá để làm tăng sự bế thế, trang trọng cho công trình tâm linh. Loại cuốn thư này thường được sử dụng cho những đền chùa, khuôn viên,…

Ngoài ra, loại cuốn thư này có những họa tiết hoa văn tinh xảo được chạm khắc lên cuốn thư. Qua đó đem lại nét đẹp tâm linh, cổ kính cho các công trình. Đồng thời còn mang đến mặt thẩm mỹ trang trí cao.

No3: Cuốn thư đá hậu bành

Loại cuốn thư này thường được làm bằng vật liệu đá tự nhiên như đá xanh rêu,… Đồng thời được sử dụng như một bức tường chắn ở đầu hoặc cuối của công trình tâm linh như lăng mộ, nhà thờ họ,… Qua đó giúp tăng phần trang trọng, thẩm mỹ cho công trình và ngăn chặn các tà khí, chắn phong.

Ngoài ra, loại cuốn thư bằng đá hậu bành này có nhiều mẫu mã, kích thước đa dạng. Cho nên bạn có thể thoải mái lựa chọn phù hợp mẫu phù hợp với công trình mà mình muốn. Đồng thời các họa tiết hoa văn được chạm khắc cầu kỳ, tỉ mỉ có ý nghĩa phong thủy to lớn.

20 MẪU CUỐN THƯ ĐÁ ĐẸP

Tham khảo thêm:

Lời kết

Chắc hẳn với những chia sẻ về cuốn thư đá giúp bạn hiểu rõ hơn về đồ vật này phải không nào? Việc sử dụng cuốn thư này cho giúp đem lại nhiều công dụng cho các công trình tâm linh. Nếu còn điều gì thắc mắc hay muốn chọn mua bình phong đá, hãy liên hệ ngay tới Lăng Mộ Đẹp Ninh Bình để được hướng dẫn và hỗ trợ tư vấn một cách kịp thời, nhanh chóng. Tại đây có đa dạng mẫu mã, kích thước cuốn thư bằng đá cho bạn thoải mái lựa chọn sản phẩm phù hợp với mình. Đồng thời các sản phẩm có mức giá thành vô cùng phải chăng với nhiều ưu đãi hấp dẫn so với thị trường hiện nay.

XƯỞNG ĐIÊU KHẮC ĐÁ NINH BÌNH

 
Keyword
Tìm kiếm liên quan Cuốn thư đá – Bán các mẫu cuốn thư đá đẹp tinh xảo giá rẻ nhất Cuốn thư đá Nhà thờ, Đình, Chùa Đẹp – Lăng mộ đá Cuốn thư đá | Tổng hợp mẫu Cuốn thư bằng đá đẹp nhất Cuốn thư đá chấn phong thủy đẹp – Bình phong đá khối cao cấp Ý nghĩa cuốn thư đá nhà thờ và các mẫu cuốn thư đá đẹp [99+] Những mẫu cuốn thư đá, bình phong đá đẹp nhất 2021 Cuốn thư đá đẹp – tắc môn đá- bình phong đá – Pinterest Những mẫu cuốn thư đá đẹp nhất được làm tại Ninh Vân #99 mẫu Cuốn Thư Đá nguyên khối đẹp nhất, giá rẻ 2021 Kích thước chuẩn của Cuốn thư đá – Đá mỹ nghệ Quang Trung Mẫu cuốn thư bình phong đẹp lăng mộ, nhà thờ đình làng 55+ Mẫu cuốn thư đá phong thuỷ tại lăng mộ, nhà thờ họ 2021 Mẫu cuốn thư đá đẹp | Bình phong đá nhà thờ … – LĂNG MỘ ĐÁ Cấu tao và kích thước của cuốn thư đá – Lăng mộ đá Cuốn thư đá đẹp – Nhà thờ họ – Đá Ninh Bình Ý nghĩa cuốn thư đá, địa chỉ bán cuốn thư đá uy tín – Lăng mộ … Những mẫu cuốn thư đẹp nhất bằng đá nguyên khối Cách đặt cuốn thư đá đẹp đúng chuẩn phong thủy – Làng … CUỐN THƯ ĐÁ Archives – Langmodep – Langmodepninhbinh … Kích thước cuốn thư đá chuẩn phong thủy lỗ ban – Lăng mộ đá Ý nghĩa Cuốn thư đá trong phong thủy? Cuốn thư đá nhà thờ họ – Đá Mỹ Nghệ Tâm Nguyện Cuốn Thư Đá Đẹp – Bình Phong Đá Lăng Mộ | Thiên Đức Stone Cuốn thư đá | tắc môn đá trấn yểm phong thủy tâm linh. TOP 199+ mẫu Cuốn thư đá ĐẸP chế tác thủ công tinh tế nhất … Cuốn thư đá | Cột đá, Tảng cột đá, Bậc thềm đá, Lan can đá Cuốn thư đá là gì ? Ý nghĩa tâm linh của những chữ trên cuốn … Báo giá cuốn thư bằng đá mới nhất 2020 – Lăng mộ đá Ninh … Cuốn thư là gì? Ý nghĩa cuốn thư đá trong phong thủy Giá cuốn thư đá , bình phong đá – Mộ đá Cuốn thư đá – damyngheanhquan.com Mẫu Cuốn Thư Đá Đẹp Giá Rẻ – Xưởng Đá Mỹ Nghệ Thanh … Báo giá cuốn thư đá đá nhà thờ họ, khu lăng mộ chuẩn kích … Hướng dẫn chọn Cuốn Thư Đá đúng phong thủy Một số thông tin về ý nghĩa của những cuốn thư đá – Google … Cuốn thư đá – Đá mỹ nghệ Ngọc Quý Cuốn Thư Đá Chế Tác Từ Đá Tự Nhiên Nguyên Khối Độ Bền … Cuốn thư đá xanh rêu 01 Cuốn Thư đá, Bình Phong đá đẹp, giá gốc tại Xưởng – Phan … Cuốn thư đá, bình phong đá là gì? có ý nghĩa ra sao? Cuốn thư đá đẹp – Lăng mộ đá Những điều cần biết về cuốn thư đá theo phong thủy Cuốn Thư Đá | 3D Warehouse 100+ mẫu Cuốn thư bằng đá đẹp mới nhất – Tiền Lộc Phát Cuốn thư đá cho nhà thờ họ đại tộc damynghedhd.com Cuốn thư đá đẹp Đá mỹ nghệ Huy Cường Ninh Bình CUỐN THƯ ĐÁ CTĐ 005 – LĂNG MỘ ĐÁ PHƯƠNG THẢO Thiết kế thi công cuốn thư đá đẹp cao cấp giá rẻ nhất Cuốn thư đá – Home | Facebook Cuốn Thư đá – ĐÁ NON NƯỚC ĐÀ NẴNG Cuốn thư đá NT01 – Đá Mỹ Nghệ Như Tâm Ninh Bình Cuốn thư ở lăng mộ – Ý nghĩa tâm linh của những chữ trên … Cuốn thư đá Cuốn thư đá – CTD 001, – Đá Mỹ Nghệ Huy hiệu Cuốn thư đá, Bình phong đá có tác dụng gì trong phong thủy Cuốn Thư Đá 008 – Đá Mỹ Nghệ Duy Tâm Mẫu Cuốn thư đá xanh rêu, Giá Cuốn thư đá xanh rêu Lăng mộ Cuốn thư đá – Bảng báo giá các mẫu cuốn thư đẹp bằng đá … Cuốn Thư Đá LTD846 – Đá mỹ nghệ Ninh Bình – Lăng Mộ Đá Mẫu cuốn thư đá 17 – Cuốn thư đẹp bằng đá Ninh Bình CUỐN THƯ ĐÁ – Đá Mỹ Nghệ Quang Huy Ninh Bình Thi công cuốn thư đá tại Thạch Hà, Hà Tĩnh – LinkedIn Cuốn thư đá 05 – ĐÁ MỸ NGHỆ TRUYỀN THỐNG Cuốn thư đá – 03 – LĂNG MỘ ĐÁ ĐẸP – NÉT ĐẸP VĂN HÓA … Cuốn thư đá đẹp | Đá Mỹ Nghệ V-Stone_Mộ Đá, Lăng Mộ Đá Cuốn thư đá 10 Cuốn thư đá và vị trí đặt chuẩn phong thủy – datunhiennb Cuốn thư đá Cuốn thư đá đẹp Cuốn thư bằng đá LT 02 – Lăng thờ đá Ý nghĩa của cuốn thư đá và những mẫu cuốn thư đá đẹp Cuốn thư đá là gì? Những mẫu cuốn thư đá đẹp nhất 2019 5 mẫu cuốn thư bằng đá mới nhất hiện nay Cuốn thư và ý nghĩa chữ trên cuốn thư trong văn hóa thờ cúng Đá Mỹ Nghệ Kiên Nhung Bộ sưu tập 100 mẫu hoa sắt cửa sổ đẹp nhất năm 2017 Mưa lớn ở miền Trung, một cụ già bị nước cuốn trôi mất tích Nước cuốn một phụ nữ mất tích – Đà Nẵng – Cadn.com.vn NASA xác nhận “miền đất sự sống” trên Sao Hỏa – Báo Người … Bình Ngân JSC – Quạt công nghiệp – Phân phối gia dụng số 1 … Quả cầu đá bí ẩn xuất hiện ở Tân Cương nhưng nằm ngoài … Quảng Nam: Một tiểu thương bị nước lũ cuốn trôi mất tích Thai phụ bị nước cuốn trôi, con thơ nhớ mẹ khóc cạn nước mắt Hai cuốn sách có giá trị về lý luận và thực tiễn của Tổng bí thư Ấn Độ khủng hoảng nhiên liệu than, nhiều bang bị cắt điện Vượt nước lũ để đưa hàng qua chợ bán, 5 người phụ nữ bị … Series “Cảnh sát hình sự” trở lại – Công an Nhân dân Quảng Trị: Sạt lở đe dọa đời sống người dân ở Hướng Hóa Hồ sơ Pandora bị rò rỉ. Pep, Ancelotti, và Di Maria cũng trốn … Tổng hợp giftcode và cách nhập code Bá Đạo Tam Quốc Lê Bống hứng ‘gạch đá’ sau khi thể hiện trình ca hát nhưng … Quảng Trị: Sạt lở đe dọa đời sống người dân ở Hướng Hóa Lê Đức Thọ-Một nhân vật lịch sử với những trọng trách lớn Thú vị những trò chơi dân gian ở tỉnh ta – Báo Hòa Bình