Ngày nay một Tam Sơn được sử dụng khá phổ biến và được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, vẫn có một số người thắc mắc không biết về mộ đá Tam Sơn, có kích thước và mẫu mã nào đẹp? Để giúp bạn giải đáp từng thắc mắc này, hôm nay Lăng Mộ Đẹp Ninh Bình xin chia sẻ một số thông tin hữu ích, mời bạn cùng tham khảo bài viết sau.

Mộ đá Tam Sơn là gì?

Mộ đá Tam Sơn hay còn được biết đến với cái tên là một đá không mái, mộ hậu bành đá. Đây là loại mộ đá có kích thước khá nhỏ, thường được sử dụng tại các khuôn viên lăng mộ đá có chứa nhiều ngôi mộ khác nhau. Mộ Tam Sơn thường được sử dụng và đặt chung với nhiều ngôi mộ khác của những người sống chung trong một gia tộc.

mộ đá Tam Sơn
Mộ Tam Sơn sở hữu vẻ đẹp rất giản dị

Hiện nay, mẫu mộ Tam Sơn được rất nhiều gia đình lựa chọn để xây cất mộ cho những người đã khuất. Sở dĩ có điều đó là bởi vì mộ đá Tam Sơn có kiến trúc có phần tối giản, đẹp, tinh tế mà đặc biệt là giá thành lại phải chăng, phù hợp với hầu hết túi tiền của khách hàng.

Mộ đá Tam Sơn có cấu trúc khá đơn giản với những phần chính như: đế lót, đế sen, thân ngôi mô, nắp mộ và bài vị. Mỗi phần sẽ có một thiết kế đặc biệt riêng. Cụ thể:

Phần đế lót của mộ Tam Sơn

Phần đế lót này thường có thiết kế với chiều cao từ khoảng 10cm đến 12cm. Được kẻ viền và băm nhám một cách rất cẩn thận. Trong thiết kế phần đế lót được chia thành 2 trường hợp, nếu mộ Tam Sơn có kích thước nhỏ, phần đế lót sẽ được xây liền khối với phần thân. Còn nếu có kích thước lớn hơn, phần đế sẽ được ghép từ các viên đá.

Phần đế sen của mộ Tam Sơn

Giống với phần đế lót, phần đế sen có chiều tương đồng nhau. Tuy nhiên, kích thước sẽ nhỏ hơn khoảng từ 5cm đến 7cm. Phần đế sen chính là phần mang đến sự thẩm mỹ cao nhất cho toàn bộ ngôi mộ Tam Sơn, bởi sẽ được chạm khắc những chi tiết rất độc đáo.

mộ đá Tam Sơn
Mộ Tam Sơn tuy đơn giản nhưng vẫn có cấu trúc nhiều phần

Phần thân của mộ Tam Sơn

Đây là một trong những phần quan trọng nhất của cấu tạo mộ Tam Sơn với các phần là đầu mộ, sau mộ và các tấm bưng đặt xung quanh. Phần đầu mộ thường có chiều cao khoảng 45cm được khắc họa chữ thọ hoặc hoa văn trang trí. Phần sau mộ cũng có thể lựa chọn chữ thọ hoặc những hình ảnh như hoa sen.... Cuối cùng là các phần bưng xung quanh, thường sẽ khắc hoa tứ quý, tứ linh và thường có chiều dày khoảng 8cm.

Phần nắp mộ Tam Sơn

Đây có lẽ là một trong những phần cấu tạo đơn giản nhất của toàn bộ ngôi mộ Tam Sơn. Tuy nhiên, phần này chắc chắn không thể thiếu và cũng không kém phần quan trọng. Đối với phần nắp mộ có thiết kế đơn giản hơn và có độ dày khoảng 12cm.

Phần bài vị của mộ Tam Sơn

Vì là thiết kế không có mái che nên bài vì sẽ được thiết kế với kích thước lớn hơn ở phần thông tin và hình ảnh của người đã khuất. Bên cạnh đó, bài vị cũng sẽ được trang trí với những hoa văn đơn giản nhằm thể hiện sự trang trọng và có độ dày cao khoảng 16cm.

Kích thước mộ đá Tam Sơn chuẩn nhất

Trong việc xây dựng mộ đá Tam Sơn, không chỉ chú ý đến lựa chọn vị trí, kiểu dáng hay thiết kế mà kích thước cũng là một yếu tố rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng khá lớn đối với phong thủy. Thông thường, khi xây mộ người ta sẽ lấy kích thước dựa vào thước Lỗ Ban.

Kích thước xây mộ đá Tam Sơn theo thước Lỗ Ban không chỉ mang lại phong thủy tốt mà còn giúp mang lại nhiều điều may mắn về sau này. Dựa vào thước Lỗ Ban, kích thước của mộ Tam Sơn sẽ dựa vào chiều rộng của đế và chiều sâu của mộ, từ đó tính ra được một số kích thước sau: 41cm x 61cm; 69cm x 107cm; 81cm x 127cm; 89cm x 147cm; 89cm x 133cm; 107cm x 167cm.

Các mẫu mộ đá Tam Sơn đẹp tại Lăng Mộ Đẹp Ninh Bình

Hiện nay nói về mộ đá có rất nhiều mẫu mã và kích thước khác nhau, trong đó mộ Tam Sơn cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Dưới đây, Lăng Mộ Đẹp Ninh Bình xin chia sẻ với bạn về một số mẫu mộ đá Tam Sơn đẹp nhất của chúng tôi.

mộ đá Tam Sơn

Mẫu mộ Tam Sơn này có thiết kế thực sự rất đơn giản, phù hợp với những người thích sự giản dị. Phần thân cũng như mặt sau để bài vị đều thiết kế rất giản dị, không có nhiều hoa văn họa tiết.

mộ đá Tam Sơn

Mẫu thiết kế mộ Tam Sơn này có phần nổi bật và nhiều chi tiết hơn, từ phần thân mộ đến phần bài vị đều được chạm khắc với nhiều thiết kế.

mộ đá Tam Sơn

Đây là một trong những mẫu mộ Tam Sơn nổi bật được nhiều khách hàng lựa chọn. Mặc dù trông có phần khá đơn giản nhưng với những họa tiết được chạm khắc trên mộ lại toát lên vẻ đẹp tinh tế và trang trọng.

mộ đá Tam Sơn

Đây có lẽ là mẫu mộ nổi bật nhất, mặc dù mộ Tam Sơn được biết đến là có thiết kế đơn giản. Những mẫu mộ này vẫn sở hữu sự trang nghiêm và kính trọng với chi tiết hai con rồng ngự hai bên rất nổi bật.

mộ đá Tam Sơn

Đây có lẽ là một trong những mẫu mộ Tam Sơn đơn giản nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu với bạn. Phần bài vị chỉ thiết kế độc nhất với một bài vị riêng biệt, không có thêm phần đỡ phía sau.

Tham khảo thêm:

Lời kết

Nếu bạn đang có nhu cầu muốn đặt mua mộ Tam Sơn cho người thân đã khuất trong gia đình mình thì Lăng Mộ Đẹp Ninh Bình sẽ là một sự lựa chọn thông thái. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thiết kế và thi công mộ đá Tam Sơn, cùng với đội ngũ các nghệ nhân chạm khắc chắc chắn sẽ giúp bạn lựa chọn được thiết kế mộ phù hợp. Mọi thắc mắc hoặc cần đặt hàng xin liên hệ với Lăng Mộ Đẹp Ninh Bình theo thông tin dưới đây:

XƯỞNG ĐIÊU KHẮC ĐÁ NINH BÌNH

Keyword
72+ Mẫu Mộ đá Tam Sơn ĐẸP nguyên khối tự nhiên (2021) Mộ Đá Tam Sơn là gì? Cấu tạo của Mộ Đá Tam Sơn Mộ đá đơn tam sơn đẹp không mái – Mộ hậu bành Mộ đá Tam Sơn – Mẫu mộ đá đẹp đơn giản, giá rẻ tại Ninh Bình Mẫu Mộ đá Tam Sơn – Đá Mỹ Nghệ Thịnh Hưng Mộ đá bành đẹp – Mẫu mộ đá Tam Sơn đẹp – Đá mỹ nghệ … Mộ đá tam sơn | Cột đá, Tảng cột đá, Bậc thềm đá, Lan can đá Tham khảo giá mộ đá tam sơn năm 2021 – Ninh Binh Stone Mẫu mộ đá tam sơn, giá mộ đá tam sơn, kích thước mộ đá … Mộ không mái đá – mộ tam sơn đá – mộ hậu bành đá