Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp bất cứ ngôi mộ tháp nào tại chùa hoặc đền. Mẫu mộ này được thiết đến là một trong những mẫu mộ tượng trưng cho Phật giáo. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người thắc mắc không biết mộ tháp đá có ý nghĩa như thế nào và giá thành để làm ra mộ tháp có cao không? Để có được câu trả lời, hãy cùng Lăng Mộ Đẹp Ninh Bình tìm hiểu qua bài viết sau.

Mộ tháp đá và ý nghĩa của mộ tháp

Mộ tháp hay còn được biết đến với cái tên là một đá Phật giáo, đây là tên gọi chung của những ngôi mộ được đặt tại những công trình kiến trúc mang tính tâm linh như: chùa, đền, tự, miếu....

mộ tháp đá
Mộ tháp đá được biết đến là một sản phẩm của nhà Phật

Mộ tháp là những ngôi mộ thường được thiết kế và xây dựng với hình dạng của một tòa tháp với nhiều tầng và càng nhỏ dần khi lên trên. Những ngôi mộ này đa phần được xây dựng từ các loại đá tự nhiên như đá xanh rêu (Ninh Bình), đá xanh đen (Thanh Hóa), đá trắng, đá đen, đá xanh.... Mỗi một ngôi mộ tháp sẽ sở hữu một kích thước cũng như số tầng khác nhau cũng như mang ý nghĩa tâm linh khác nhau.

Mỗi một ngôi mộ tháp sẽ sở hữu một kích thước cũng như số tầng khác nhau cũng như mang ý nghĩa tâm linh khác nhau.

Ý nghĩa của ngôi mộ tháp đá

Trong đạo Phật, hình tượng của tòa tháp là tượng trưng cho nơi tọa hạ của Đức Phật. Bởi vậy, việc xây dựng những ngôi mộ có hình tòa tháp được cho là nơi để thờ cúng Đức Phật và các vị đại đệ tử của Ngài. Mộ tháp cũng được biết đến là nơi đặt xá lợi của những vị cao tăng hay an táng những môn đồ hoặc những người có duyên với nhà Phật.

Hay có thể nói một cách khác, một tháp đá Phật giáo là một sản phẩm chỉ dành riêng cho nhà Phật. Những ngôi mộ này thường sẽ đặt tại các công trình tâm linh như chùa, đền của nhà Phật nhằm thể hiện sự tôn kính và tưởng nhớ đến Đức Phật.

Các mẫu mộ tháp đá đẹp nhất tại Lăng Mộ Đẹp Ninh Bình

Để giúp khách hàng hiểu hơn về mộ tháp đá, dưới đây Lăng Mộ Đẹp Ninh Bình xin gửi tới bạn một số mẫu mộ tháp đẹp nhất tại cơ sở:

Mẫu mộ tháp nhiều tầng có cửa sổ

Mẫu mộ tháp được thiết kế với thân là hình lục giác kết hợp với 6 ô cửa. Kích thước nhỏ dần lên ngọn kèm thêm một mũi chập dài tạo ra một hình mẫu mộ nghiêm trang và rất uy quyền.

mộ tháp đá

Mẫu mộ tháp một tầng với nhiều lớp mái

Mặc dù chỉ được thiết kế với một tầng mộ nhưng phía trên chóp được thiết kế với nhiều tầng mái nhỏ dần lên chóp khác nhau rất độc đáo và đặc biệt.

mộ tháp đá

Mẫu mộ tháp 3 tầng có ô cửa

Được chế tác từ những viên đá nguyên khối, qua bàn tay của các nghệ nhân chạm khắc tạo ra một ngôi mộ tháp đá rất uy nghiêm và trang trọng. Đặc biệt là phần mái của mộ tháp, được thiết kế không mấy cầu kỳ nhưng vẫn toát lên được vẻ đẹp mềm mại.

mộ tháp đá

Mẫu mộ tháp hai tầng mái

Được thiết kế với số tầng khá ít, chỉ với mai tầng, tuy nhiên, mẫu mộ tháp đá này vẫn toát lên được vẻ đẹp đặc biệt linh thiêng bởi thiết kế hình rộng và 8 mũi mái. Một vẻ đẹp rất linh thiêng và mang đậm nét tâm linh.

mộ tháp đá

Mẫu mộ tháp 1 tầng chóp cao

Đây có lẽ là một trong những mộ tháp thường được gặp nhất khi đến bất kỳ ngôi chùa nào. Phần lớn, những ngôi chùa có quần thể rộng thường sẽ được trang trí với nhiều mộ tháp đặc biệt này. Vừa tôn lên vẻ đẹp linh thiêng chốn Cửa Phật vừa tạo nên sự tôn kính và là nơi thờ tự Phật.

mộ tháp đá

Báo giá mộ tháp đá mới nhất 2020

Nhắc đến giá thành của mộ đá thường sẽ không có báo giá cụ thể. Bởi giá thành của sản phẩm này sẽ phải dựa vào nhiều yếu tố khác nhau. Cụ thể:

  • Kích thước của mộ tháp: Đối với mộ tháp đá thường có nhiều kích thước khác nhau như: 81cm x 127cm; 81cm x 147cm; 107cm x 158cm; 107cm x 172cm. Kích thước của mộ tháp sẽ tỷ lệ thuận với giá thành.
  • Hoa văn chạm khắc lên mộ tháp: Tùy từng yêu cầu họa tiết của khách hàng, nếu họa tiết đẹp sẽ cần phải thợ chạm khắc và đội ngũ kỹ sư có tay nghề cao. Đây cũng là một trong những yếu tố quyết định đến giá rất nhiều.
  • Chất liệu làm mộ tháp: Mỗi một loại đá sẽ có mức giá khác nhau như: đá xanh rêu, đá vàng, đá trắng, đá xanh đen....
  • Khoảng cách vận chuyển và địa điểm thi công lắp đặt: Nếu khoảng cách địa lý quá xa và địa điểm vận chuyển thi công khó khăn, mức giá thành cho việc lắp đặt cũng sẽ được thay đổi.
Tham khảo thêm:

Lời kết

Mộ tháp đá thể hiện sự tôn nghiêm và trang trọng của Nhà Phật. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ trên, bạn sẽ không còn thắc mắc mỗi khi gặp mộ tháp tại chùa hoặc đền nữa. Hoặc nếu bạn có nhu cầu muốn đặt mua mộ tháp bằng đá, hãy liên hệ ngay với Lăng Mộ Đẹp Ninh Bình theo thông tin sau để được tư vấn tận tình và nhanh chóng nhất:

XƯỞNG ĐIÊU KHẮC ĐÁ NINH BÌNH

Keyword
Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình 35 Nhận – Thi công mộ tháp đá Giá Lăng Mộ Đá 2021 – Mộ Đá Ninh Bình Đẹp Nhất Báo Giá Lăng Mộ Đá Mới 2021 – Xem Giá Mộ Đá Ninh Bình Chuẩn Khu Lăng Mộ Đá Giá Rẻ – Mau Lang Mo Da Gia Re 210 Mẫu tháp mộ bằng đá – Mộ tháp đá ý tưởng trong 2021 Mộ tháp đá và các mẫu mộ tháp phật giáo đẹp nhất hiện nay Mộ đá tháp | 7 mẫu mộ tháp đẹp mắt của Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình Mộ tháp đá thờ Phật – Mẫu tháp cất tro cốt phong thủy đẹp … Mộ tháp đá là gì? Hoa văn chạm khắc trên mộ… Giá xây dựng mộ tháp bằng đá… Mộ tháp phật giáo bằng đá – Đá Mỹ Nghệ Bảo Ngọc Các chất liệu xây dựng mộ… Giá xây mộ tháp phật giáo… #99+ Mẫu Mộ Tháp Đá Phật Giáo Cao Cấp, Đẹp Nhất 49+ Mẫu Mộ Tháp Đá ĐẸP thờ Cao Tăng Phật Tử Ý nghĩa tháp mộ phật giáo – Mẫu mộ tháp bằng đá đẹp nhất … Mộ tháp đá – mẫu mộ hình tháp ở chùa làm bằng đá 100+ mẫu mộ tháp, mộ tháp đá phật giáo đẹp nhất 2021 từ đá …