Hiện nay, các công trình kiến trúc tâm linh thường sử dụng các sản phẩm bằng đá để trang trí rất phổ biến. Không những mang đến một mỹ quan đẹp mà còn thể hiện được sự cổ kính và tôn kính rất đặc biệt. Một trong số sản phẩm đó phải kể đến chiếu rồng. Vậy chiếu rồng đá là gì và có ý nghĩa phong thủy như thế nào? Hãy cùng Lăng Mộ Đẹp Ninh Bình giải đáp qua bài viết sau.

Tìm hiểu về sản phẩm Chiếu rồng đá là gì?

Chiếu rồng đá là một trong những sản phẩm thờ cúng có tính nghệ thuật rất cao và sở hữu nhiều giá trị tâm linh sâu sắc. Không chỉ có vậy, sản phẩm này còn tượng trưng cho sự quyền lực tối cao và sức mạnh phi thường. Họa tiết được điêu khắc trên chiếu rồng thường là “lưỡng long chầu nguyệt” hoặc những hoa văn về rồng phượng bay lượn hòa quyện vào nhau mang một vẻ đẹp huyền ảo.

chiếu rồng đá
Chiếu rồng – sản phẩm có ý nghĩa tâm linh rất lớn

Chiếu rồng thường được sử dụng ở vị trí những bậc thang lên xuống tại các ngôi chùa, nhà thờ họ, chính giữa cửa chính hoặc lăng tẩm và ở những nơi thanh tịnh. Tùy thuộc vào mỗi yêu cầu của khách hàng mà chiếu rồng sẽ có những kiểu dáng cũng như kích thước khác nhau.

Để chạm khắc được những họa tiết đặc biệt này trên chiếu rồng đòi hỏi người thợ phải có một trình độ điêu khắc cao. Những người thợ này phải đảm bảo tạo được độ sâu cho chiếu rồng cũng như những đường nét phải sắc sảo, có độ cong mềm mại và sống động.

Ý nghĩa của rồng đá trong phong thủy

Từ xưa đến nay, rồng luôn là một linh vật thần thoại, tượng trưng cho trời cao cả và tối thượng. Một nhân vật linh thiêng cao cả và tối thượng như Vua. Trong phong thủy, “long khí” được biết đến là sinh lực của vũ trụ, ấn ẩn hiện trong lòng đất và vận chuyển thành long mạch mà từ xưa, các đại sư phong thủy đã dày công tìm kiếm.

chiếu rồng đá
Trong phong thủy, chiếu rồng mang đến sự an yên

Nguồn kinh phí vĩ đại ấy xuất phát từ phía Đông, nên các nhà phong thủy đã tìm tòi nhiều cách vận dụng và kích thích sinh khí ở hướng này như: đặt tượng rồng trước khuôn viên cửa hàng, đặt chiếu rồng ở trước cửa chính… nhằm làm tăng thêm vẻ đẹp cũng như mang ý nghĩa to lớn trong phong thủy cho tất cả các công trình kiến trúc.

Chiếu rồng bằng đá xanh – linh vật trừ tà

Trong phong thủy, chiếu rồng đá còn được biết đến như một vật dùng để đuổi tà ma, những âm hồn vong linh xấu… Do vậy, chiếu rồng thường sẽ được đặt ở phía trước những công trình tâm linh như chùa, đình, nhà thờ họ…

Vì là con vật đứng đầu trong các loại thú lành, do vậy, ngoài việc hóa sát rồng xanh còn giúp tăng cường và phát huy quyền lực rất tốt. Càng những người quyền cao chức trọng sở hữu linh vật này càng tốt.

Cách đặt chiếu rồng đúng chuẩn phong thủy

Vốn là một vật phẩm mang sự quyền uy và tôn kính, do vậy vị trí đặt chiếu rồng cũng phải được tính toán rất kỹ lưỡng, cẩn thận và chính xác để có thể phát huy được hết ý nghĩa của nó. Theo truyền thống từ xa xưa đến nay, ông cha ta thường đặt chiếu rồng tại vị trí những bậc thang lên xuống chính diện cửa chính của chùa, đền, nhà thờ họ và các lăng mộ….

Báo giá chiếu rồng đá tại Lăng Mộ Đẹp Ninh Bình

Tương tự như rất nhiều sản phẩm thờ cúng tâm linh khác tại Lăng Mộ Đẹp Ninh Bình, tất cả giá thành đều phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: Thiết kế mẫu mã, kích thước, chất liệu….

chiếu rồng đá
Tại Lăng Mộ Đẹp Ninh Bình luôn có mức giá cạnh tranh nhất
  • Thiết kế của chiếu rồng: Tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng mà sẽ đưa ra những mẫu mã khác nhau.
  • Kích thước của chiếu rồng: Phụ thuộc vào diện tích đặt chiếu rồng tại công trình mà chiếu rồng đá sẽ có những kích thước riêng biệt khác nhau. Cần phải xác định được cửa chính và chiều cao của thềm mới có thể biết kích thước cụ thể.
  • Chất liệu làm chiếu rồng: Hiện nay chất liệu để làm chiếu rồng có hai loại là đá xanh rêu và đá đen, Mỗi loại đá có một giá thành khác nhau nên giá của chiếu đá cũng sẽ thay đổi theo sự lựa chọn của khách hàng.
  • Cung đường vận chuyển: Mặc dù Lăng Mộ Đẹp Ninh Bình đáp ứng tất cả địa chỉ trên toàn quốc mà khách hàng yêu cầu. Tuy nhiên, đối với những vị trí địa lý xa xôi và khó khăn trong việc thi công, mức giá cũng sẽ được thay đổi một chút.

Chính vì vậy, để có được báo giá chính xác và cụ thể nhất, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Lăng Mộ Đẹp Ninh Bình theo hotline 0979.525.235 để được tư vấn cụ thể nhất.

Tham khảo thêm:

Lời kết

Chiếu rồng đá là một trong những sản phẩm chứa đựng giá trị tâm linh rất lớn. Hy vọng với những thông tin trên mà chúng tôi vừa chia sẻ bạn sẽ hiểu hơn về sản phẩm thờ cúng này. Nếu vẫn còn điều gì thắc mắc hoặc muốn đặt hàng, thiết kế lăng mộ,.. xin liên hệ với Lăng Mộ Đẹp Ninh Bình theo thông tin sau:

XƯỞNG ĐIÊU KHẮC ĐÁ NINH BÌNH