Ở nhiều khu lăng mộ hiện nay thì mộ đá đôi là một trong những mẫu thiết kế mộ phổ biến nhất. Bởi so với các loại mộ khác thì mộ đá đôi không chỉ mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp mà còn giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều chi phí xây dựng. Vậy giá mộ đá đôi hiện nay là bao nhiêu? Để có câu trả lời, bạn hãy tham khảo bài viết sau của langmodepninhbinh.com nhé!

Ý nghĩa của mộ đá đôi

Mộ đá đôi là loại mộ được đặc biệt được thiết kế cho hai người đã khuất. Đó thường là những cặp vợ chồng, anh chị em ruột thịt hoặc những người gần gũi, gắn bó với nhau một thời gian dài về mặt tình cảm trước khi qua đời như: Bạn thân, tri kỷ,… 

Kiểu thiết kế mộ này đã thể hiện được sự gắn bó thân thiết cho những người nhìn thấy. Đặc biệt, nó còn là “ngôi nhà chung” của hai người sau khi qua đời. Đồng thời là minh chứng cho tình cảm mà hai người khi còn sống dành cho nhau ở cõi vĩnh hằng. 

Mộ đá đôi thường được thiết kế có kích thước, kiểu dáng và họa tiết hoa văn chạm trổ tương tự và đặt cạnh nhau. Ngoài ra, kiểu mộ này cũng có thể được tạo nên từ hai khối đá tách rời nhau hoặc một khối đá lớn. Bên trên hai ngôi mộ được thiết kế lỗ thông thiên và có hai phần đặt bài vị như những ngôi mộ thông thường khác. 

Mộ đá đôi là loại mộ được đặc biệt được thiết kế cho hai người đã khuất
Mộ đá đôi là loại mộ được đặc biệt được thiết kế cho hai người đã khuất

Ưu điểm của mộ đá đôi

Hiện nay, có rất nhiều người quyết định lựa chọn mộ đá đôi cho ông – bà, cha – mẹ, anh – chị – em,… của mình. Bởi thiết kế kiểu mộ này mang đến những ưu điểm như sau: 

 • Tạo nên một công trình kiến trúc đẹp mắt, đồng nhất, tinh tế với những hoa văn, họa tiết chạm trổ bắt mắt. 
 • So với những loại chất liệu khác thì mộ đá có ưu điểm vượt trội hơn về độ bền và có khả năng trường tồn cùng thời gian. 
 • Tiết kiệm được nhiều diện tích không gian xây dựng bởi thiết kế liền kề nhau.
 • Giúp người thân của những người đã khuất có thể dễ dàng tảo mộ, thăm nom, thờ cúng người đã khuất hơn. 
Tiết kiệm được nhiều diện tích không gian xây dựng bởi thiết kế liền kề nhau
Tiết kiệm được nhiều diện tích không gian xây dựng bởi thiết kế liền kề nhau

Kích thước của mộ đá đôi

Tùy thuộc vào quan điểm và mong muốn của mỗi người mà kích thước mộ đá đôi sẽ thay đổi cho phù hợp. Tuy nhiên, thông thường kiểu mộ này thường được thiết kế theo những kích thước phổ biến sau: 

Mộ đôi địa táng: Kiểu mộ đôi này thường có kích thước lớn vì mộ không bốc nên cần phải chứa được cả chiếc quan tài. Thông thường, kích thước mộ đôi địa táng là 233cm chiều dài và 155cm chiều rộng. Tuy nhiên, chiều rộng cũng có thể thay đổi lên thành 166cm hoặc 176cm tùy thuộc vào mong muốn của mỗi gia đình. 

Mộ đôi hỏa táng, sang cát cải táng: Loại mộ đôi này thường được thiết kế với kích thước tương đối là nhỏ chỉ với 197cm chiều dài và 167cm chiều rộng. 

Mộ đôi tu sửa: Loại mộ này thường có kích thước lớn. Bởi mộ cũ được xây dựng lâu nên xuống cấp nên người thân, con cháu thường bọc bên ngoài để tu sửa lại và không gây ảnh hưởng tới long mạch của ngôi mộ cũ. 

Tùy thuộc vào quan điểm và mong muốn của mỗi người mà kích thước mộ đá đôi sẽ thay đổi cho phù hợp
Tùy thuộc vào quan điểm và mong muốn của mỗi người mà kích thước mộ đá đôi sẽ thay đổi cho phù hợp

Những yếu tố ảnh hưởng tới giá mộ đá đôi

Giá mộ đá đôi hiện nay thường không có sự cố định cụ thể. Bởi nó còn bị ảnh hưởng và phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố tác động tới như: 

 • Mẫu mộ đá: Tùy thuộc vào từng kiểu dáng thiết kế, kích thước của mộ đá đôi mà giá cả sẽ có sự chênh lệch khác nhau.
 • Khoảng cách vận chuyển: Chi phí lắp đặt mộ đá sẽ tính theo khoảng cách cụ thể, quãng đường vận chuyển càng xa thì mức giá mộ đá đôi cũng sẽ càng cao. 
 • Yêu cầu của khách hàng: Tùy thuộc và mong muốn và yêu cầu của khách hàng mà tổng chi phí thi công mộ đá đôi sẽ có sự biến động nhất định. 
 • Địa hình lắp đặt: Với những ngôi mộ được lắp đặt ở địa hình hiểm trở thì chi phí lắp đặt sẽ cao hơn. Bởi còn phải mất thêm phí cho thiết bị lắp đặt, vận chuyển. 
 • Thời gian làm mộ đá đôi: Với những khách hàng có nhu cầu làm mộ đá đôi vào cuối năm thì mức giá cũng sẽ cao so với đầu năm. Bởi vì cuối năm, số lượng đơn đặt hàng thường cao hơn nên giá cả sẽ có chút biến động.
 • Số lượng mộ: Với những khách hàng đặt mộ đá đôi với số lượng nhiều thì mức giá sẽ thấp hơn với những người chỉ đặt một mộ đá đôi. 
Giá mộ đá đôi hiện nay thường không có sự cố định cụ thể
Giá mộ đá đôi hiện nay thường không có sự cố định cụ thể

Địa chỉ thiết kế, thi công mộ đá đôi uy tín nhất

Nếu bạn đang cần tìm địa chỉ làm tư vấn, thiết kế, thi công mộ đá đôi uy tín, chất lượng thì langmodepninhbinh.com chính là sự lựa chọn tối ưu nhất. Bởi chúng tôi là đơn vị tiên phong trên thị trường hiện nay trong lĩnh vực. Không chỉ vậy, công ty còn sở hữu đội ngũ kiến trúc sư, nghệ nhân điêu khắc, chạm trổ có trình độ chuyên môn cao, am hiểu phong thuỷ và tài năng, tận tâm. 

Ngoài ra, so với những đơn vị khác trên thị trường thì giá cả của chúng tôi còn rất phải chăng. Cùng với đó là nhiều chính sách hỗ trợ, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng. Vậy nên, khi đến với công ty, bạn sẽ hoàn toàn không có gì phải lo lắng. 

Langmodepninhbinh.com là địa chỉ thiết kế, thi công mộ đá đôi uy tín nhất
Langmodepninhbinh.com là địa chỉ thiết kế, thi công mộ đá đôi uy tín nhất

Để được tư vấn và báo giá mộ đá đôi cụ thể, chi tiết nhất thì bạn hãy nhanh chóng liên hệ với langmodepninhbinh.com theo địa chỉ sau:

Thông tin liên hệ:

Xưởng điêu khắc đá Ninh Bình

 • Địa chỉ : Làng nghề Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
 • Website : https://langmodepninhbinh.com/
 • Email : langmodepninhbinh@gmail.com
 • Số điện thoại : 0979.525.235

Leave a Reply

Your email address will not be published.