Một trong những loại mộ đá được sử dụng phổ biến nhất hiện nay đó chính là mộ đá tròn. Bởi loại mộ đá này không chỉ mang đến sự mới lạ mà còn mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp về mặt tâm linh. Vậy bạn có biết giá mộ đá tròn phong thuỷ hiện nay là bao nhiêu không? Tham khảo bài viết sau của langmodepninhbinh.com để có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Ý nghĩa của mộ đá tròn

Tâm linh là một trong những yếu tố không thể thiếu được trong văn hóa của người Việt Nam. Nhất là trong việc xây dựng mộ cho ông bà, cha mẹ, tổ tiên,… Bởi nó khiến cho ước nguyện, tâm lý, đời sống tinh thần của con người bị ảnh hưởng rất nhiều. Đặc biệt, theo quan niệm phong thuỷ của những người phương Đông, mộ còn có ý nghĩa rất lớn liên quan tới sự hưng vượng, may rủi của gia đình. Vậy nên, những người đang sống thường thể hiện sự thành tâm của mình đối với người đã khuất bằng những ngôi mộ khang trang. 

Trong tất cả các loại mộ hiện nay thì mộ đá tròn là loại được sử dụng phổ biến nhất. Bởi trong phong thuỷ, mộ tròn sẽ có khả năng hấp thu được nhiều năng lượng tốt hơn. Mặt khác, với những ngôi mộ lâu đời, không xác định được đâu là phần đầu mộ hoặc nằm trên những khu vực không cân bằng, hiểm trở thì mộ đá tròn chính là sự lựa chọn tối ưu nhất để có thể đáp ứng được mọi yếu tố về phong thuỷ. 

Nếu hình vuông là hình ảnh tượng trưng cho đất thì hình tròn chính là biểu tượng của trời. Mỗi vòng tròn đồng tâm sẽ được gọi là vân tuổi, thể hiện sự tuần hoàn, vận động của ngũ hành. Không chỉ vậy, hình tròn còn là hình ảnh tượng trưng cho sự đồng nhất, hoàn hảo, không có kết thúc cũng không có bắt đầu. Từ đó, thể hiện cho sự vững bền, chắc chắn, nảy nở, sinh sôi từ thế hệ này đến thế khác trong gia đình. 

Trong tất cả các loại mộ hiện nay thì mộ đá tròn là loại được sử dụng phổ biến nhất
Trong tất cả các loại mộ hiện nay thì mộ đá tròn là loại được sử dụng phổ biến nhất

Những hoa văn thường chạm khắc lên mộ đá tròn

Thông thường, mộ đá tròn thường được thiết kế với cấu tạo đơn giản với 3, 4, 5, 7 khoanh đá tròn xếp chồng lên nhau. Hoặc đó cũng có thể là một khối đá lớn tiện tròn tạo thành. Tùy thuộc vào từng thiết kế mà phần bia mộ tròn sẽ được đặt ở phía dưới thân mộ hoặc ở trên bậc cao nhất của mộ. 

Phần thân mộ đá tròn thường được trang trí bằng những hoa văn, họa tiết chạm trổ về những bức tranh mang những ý nghĩa tốt đẹp của phong thuỷ như: Hoa sen ao – sen hóa, tranh tứ linh Long – Lân – Quy – Phụng, tranh tứ quý Tùng – Cúc – Trúc – Mai,… Còn phần đến mộ thường được thiết kế theo kiểu đế sóng nước, đế sen, đế chiện, đế băm,… Tùy thuộc vào từng cấu tạo, kích cỡ của mộ để thể hiện. 

Những hoa văn thường chạm khắc lên mộ đá tròn
Những hoa văn thường chạm khắc lên mộ đá tròn

Giá mộ đá tròn phong thuỷ là bao nhiêu?

Giá mộ đá tròn phong thuỷ là bao nhiêu là một trong những thắc mắc mà rất nhiều người quan tâm hiện nay. Tuy nhiên, để có thể trả lời được câu hỏi này một cách chính xác lại không phải là điều dễ dàng. Bởi giá mộ đá tròn còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố tác động. Trong đó, chúng ta có thể kể đến như: 

Kích thước của mộ

Hiện nay, mộ đá tròn được thiết kế phù hợp phong thuỷ sẽ có rất nhiều số đo, kích thước khác nhau như: 176cm, 167cm, 155cm, 147cm, 133cm, 127cm,… Kích thước mộ càng lớn thì sẽ có mức giá càng cao. 

Chất liệu đá sử dụng

Trên thị trường hiện nay, đá sử dụng để làm mộ đá tròn thì có rất nhiều loại. Tùy thuộc vào loại giá mà khách hàng lựa chọn mà mức giá sẽ có sự chênh lệch. Thông thường, mộ đá tròn thường được làm bằng những loại đá như: Đá xanh đen Thanh Hóa, đá xanh Ninh Bình, đá Granite – đá hoa cương, đá trắng, đá vàng, đá xanh rêu,… 

Trên thị trường hiện nay, đá sử dụng để làm mộ đá tròn thì có rất nhiều loại
Trên thị trường hiện nay, đá sử dụng để làm mộ đá tròn thì có rất nhiều loại

Hoa văn chạm trổ

Hoa văn, chi tiết chạm trổ cũng là một trong những yếu tố tác động rất lớn tới giá của mộ đá tròn. Cụ thể là những ngôi mộ được thiết kế với kiểu dáng, chi tiết, hoa văn đơn giản thì sẽ có mức giá thấp hơn so với những ngôi mộ cầu kỳ trong từng đường nét. Bởi những ngôi mộ đá này sẽ đòi hỏi cao hơn về trình độ của kiến trúc sư, tay nghề của thợ mỹ nghệ, nhân công xây dựng,… 

Địa hình lắp đặt

Với những ngôi mộ đá được lắp đặt ở những vùng xa xôi, địa hình hiểm trở thì mức giá của mộ đá tròn cũng sẽ cao hơn. Bởi nó sẽ đòi hỏi cao hơn về thiết bị thi công, phương tiện vận chuyển,… 

Đơn vị thi công

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị nhận thiết kế, thi công mộ đá tròn. Với mỗi địa chỉ thì sẽ có một mức giá khác nhau. Vậy nên, bạn cần tìm hiểu và tham khảo giá cả cho thật kỹ trước khi lựa chọn. 

Ngoài ra, nếu bạn cần tìm một đơn vị thiết kế, thi công mộ đá tròn có chất lượng đảm bảo, đẹp mắt và giá cả cạnh tranh nhất thì hãy đến với langmodepninhbinh.com. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong nghề, chúng tôi đã thực hiện hàng ngàn công trình mộ đá trên toàn quốc và được nhiều khách hàng tin tưởng, lựa chọn và đánh giá cao.

Nếu bạn cần tìm một đơn vị thiết kế, thi công mộ đá tròn có chất lượng đảm bảo, đẹp mắt và giá cả cạnh tranh nhất thì hãy đến với langmodepninhbinh.com
Nếu bạn cần tìm một đơn vị thiết kế, thi công mộ đá tròn có chất lượng đảm bảo, đẹp mắt và giá cả cạnh tranh nhất thì hãy đến với langmodepninhbinh.com

Lời kết

Trên đây là những thông tin chia sẻ về ý nghĩa của mộ đá tròn cũng như những yếu tố ảnh hưởng tới giá mộ đá tròn. Nếu cần tư vấn, hỗ trợ nhiều hơn nữa thì bạn hãy nhanh chóng liên hệ với langmodepninhbinh.com nhé!

Thông tin liên hệ:

Xưởng điêu khắc đá Ninh Bình

  • Địa chỉ : Làng nghề Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Website : https://langmodepninhbinh.com/
  • Email : langmodepninhbinh@gmail.com
  • Số điện thoại : 0979.525.235

Leave a Reply

Your email address will not be published.