Từ xa xưa, cuốn thư đá xuất hiện trong các công trình kiến ​​trúc như chùa chiền, lăng mộ, đình đền, miếu mạo… .Đã trở thành một phần kiến ​​thức liên kết với truyền thống văn hóa dân tộc ta . Vậy kích thước thư ký thường theo phong thủy là bao nhiêu? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây mà Lăng Mộ Đá Ninh Bình chia sẻ nhé.

Kích thước thư rock

Được xem là bình phong đá có lỗi thiết kế độc đáo, ấn tượng, cuốn thư đá xuất hiện nhiều nơi trên nước. Việc thiết kế kích thước sao cho chuẩn phong thủy được khá nhiều người quan tâm bởi nó giúp mang lại tài lộc, may mắn, vượng khí cho gia chủ.

size message
Thiết kế đá thư theo kích thước chuẩn phong thủy

Đối với những công trình xây dựng tâm linh kiến ​​trúc, người ta thường dựa vào kích thước theo kích thước làm chuẩn. Trong đó, công việc, lắp đặt thư cuốn đá cũng nằm trong diện mạo này.

Phần lớn công ty tâm linh ngày nay có diện tích khá nhỏ. Cho nên, kích thước của thư viện bằng đá cũng làm giảm các điểm đáng giá để phù hợp với tổng thể.

Dưới đây là kích thước bảng tuân theo kích thước Ban chuẩn:

Kích thước tiêu chuẩn Render ý nghĩa
69 x 107cm Nhiều đại cát, phú quý, thêm quý tử
81 x 127cm Vị trí tài khoản, bậc thang, bảo hiểm tài chính
89 x 133cm Nhiều tiện ích, đại cát, lục hợp
107 x 173cm Tài vượng, sinh quý tử, đại cát và bảo khố
127 x 192cm Lục hợp, đại cát, tiến bảo
147 x 217cm Tài lộc, bổ sung đinh và lợi ích
155 x 237cm Tài, phú quý, thuận khoa, tiến bảo
157 x 255cm Thiên khố, tiến bảo, lục hợp

Ý nghĩa của đá thư

Như chúng ta đã biết, cuốn thư đá không chỉ là sản phẩm được sử dụng để trang trí cho các công trình kiến ​​trúc, nhà thờ họ … Nó có nghĩa là trong phong thủy to lớn là ngăn những luồng khí xấu , not for enter in lăng mộ, đình, đền…

kích thước sách thư
Stone mang nhiều ý nghĩa

Được chế tác với 1 bên là bút 1 kiếm – biểu tượng cho kiến ​​thức cùng sức mạnh vô biên. This chính là điểm phong thủy trong mỗi cuốn thư đá khi xuất hiện. Ngoài ra, có thể hiện sự học, biết nhiều chữ, mới tài liệu có thể sử dụng cuốn thư.

Chính vì vậy mà ở những nơi có công trình kiến ​​trúc cổ, nó sẽ làm tăng thêm sự quan trọng, thành kính đối với người được tôn sùng, tính thẩm mỹ cao được hiển thị qua vô số họa tiết hoa văn , tinh xảo.

Từng chi tiết nhỏ đều được thực hiện theo chu kỳ của nhân viên nghệ thuật, không có lỗi nào cả. Điều này càng làm tăng thêm giá trị về nét đẹp văn hóa của người dân nước ta bao đời nay.

Thư viện được đặt ở đâu

Bình thường, các mẫu đá được đặt ngay ở cổng chính ra vào lăng mộ, đền thờ, đình miếu, nhà thờ họ… .Chắn ngay bên trong cổng với mục tiêu ngăn những tà khí nhập vào bên trong.

Từng nơi, địa điểm có thể đặt cuốn thư đá sao cho hợp tác phong thủy:

Tại đình làng, nhà thờ họ, chùa chiền

Những nơi có chiều rộng, lớn hơn, thì đá thư sẽ được đặt ngay ở sân chính. Đối mặt với cửa chính của đền và có điểm khác biệt về thiết kế cũng như cuốn thư đá kích thước .

Ngoài ra, kích thước của thư viện bằng đá ở đây cũng lớn hơn. Được điêu khắc, chạm khắc hoa văn ở 2 cột đá nhằm tăng cường độ hoành tráng, thế giới của cả công trình. Từng thành viên tùy chọn hay quy định, chuẩn kích thước phải từ 2,5m trở lên cho cuốn thư đá.

Tại lăng mộ gia đình, dòng họ

Được thiết lập ở cổng ra vào và chắc chắn bên trong cổng, mang ý nghĩa ngăn tà khí cũng như yếu tố gây bất lợi cho gia chủ. 

Kích thước size chiều rộng của thư viện thiết kế, đá thường rộng hơn cổng chiều rộng và cách khoảng 50cm. Thích hợp chỉ 1 người đi qua, không chen lấn, xúi giục cùng một lúc.

kích thước thư viện đá lăng mộ
The message is set at the lăng mộ

If as gia đình xây dựng lăng mộ mà không có phần lăng mộ phía sau. Nên đặt đá thư ở vị trí đặt lăng kính chung luôn để phù hợp với kích thước.

Không giống với chùa chiền, đình làng… .cuốn thư đá ở khu lăng mộ thường không có cột đá 2 bên và theo dõi ở khu ra vào. Port có kích thước nhỏ đi vào thì cuốn thư bằng đá cũng không nên quá rộng và to. Được sử dụng nhất định phổ biến với kích thước:

  • Thư 133cm ứng với cổng kích thước là 107cm
  • Thư 167cm ứng với cổng kích thước là 147cm

Top the best booklet mail stone beauty

Có rất nhiều thư viện mẫu, đá đẹp hiện nay trên trường,. Trong đó, Lăng Mộ Đá Ninh Bình chuyên cung cấp các sản phẩm về đồ đá điêu khắc chất lượng cao, mang ý nghĩa phong thủy và giá trị thẩm mỹ tinh tế rất được ưa chuộng.

Cùng điểm qua một số mẫu đẹp nhất sau đây:

Mẫu thư đá được chạm khắc hoa văn đẹp
Thư viện mẫu chạm khắc họa tiết tinh tế, tỉ lệ

Chính là quý vị bạn đã đọc được biết về kích thước cuốn thư đá chuẩn xác nhất theo phong thủy như thế nào? Mọi thông tin thắc mắc về lĩnh vực có thể gọi đến Hotline 0979 525 235 để được tư vấn chi tiết.

XEM THÊM   Lăng mộ đá Granite

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *