Kích thước cuốn thư đá

Cuốn thư đá được xây dựng cho nhiều công trình kiến trúc tâm linh không chỉ tạo nên nét cổ kính, trang nghiêm cho công trình. Cuốn thư đá được tạo dựng để che chắn những điều xấu, tà khí xâm chiếm công trình tâm linh. Tuy nhiên, thiết kế xây dựng cần đạt tiêu chuẩn về phong thủy và kích thước cuốn thư đá.

Mời khách hàng tìm hiểu về kích thước cuốn thư đá khi xây dựng công trình kiến trúc tâm linh qua bài viết dưới đây. Xưởng điêu khắc đá Ninh Bình giới thiệu đầy đủ thông tin đến khách hàng.

Cấu tạo cuốn thư đá

Khi xây dựng cuốn thư đá thông thường gồm có 2 phần là đế cuốn thư và thân cuốn thư để tạo thiết kế tổng thể. Kích thước cuốn thư đá phần đế với chiều dày từ 18 cm đến 25 cm được thiết kế, chế tác từ chất liệu đá nguyên tấm cao cấp. Họa tiết thiết kế phần cuốn thư đá như chân quỳ chạm hổ phù hoặc chân vuông hay hình trang trí họa tiết đơn giản.

Thiết kế cuốn thư đá nổi bật chính giữa là những họa tiết đặc sắc như hoa văn tứ quý (cúc, tùng, trúc, mai), mãnh hổi, long thủy, rồng phượng hoặc chữ Hán tự như Phúc, Lộc, Thọ, Tâm,…Bên cạnh đó phần thân cuốn thư đá được thiết kế thêm hình ảnh ngòi bút và kiếm là biểu tượng cho sức mạnh và trí tuệ thông minh.

Cấu tạo cuốn thư đá gồm hai phần đế và thân cuốn thư.

Kích thước cuốn thư đá

Cuốn thư đá được xây dựng tại cổng chính công trình kiến trúc tâm linh, vì thế kích thước cuốn thư đá cần được thiết kế hài hòa với tổng thể công trình. Kích thước cuốn thư đá được thiết kế cân đối với chiều rộng cổng chính, cách cổng khoảng 50 cm.

Với mỗi công trình kiến trúc tâm linh thì kích thước cuốn thư đá sẽ được thiết kế, điều chỉnh sao cho phù hợp và hài hòa với công trình, mang đến giá trị thẩm mỹ, vẻ nghiêm trang.

Kích thước cuốn thư đá với ý nghĩa riêng biệt mà khách hàng cần lựa chọn sao cho phù hợp:

  • 69*107cm: Phú quý, đại cát và quý tử
  • 81*127cm: Tài trí, tài vượng và tiến bảo
  • 89*133cm: Lục hợp, thêm phúc và nghênh phúc, đại cát
  • 107* 173cm: Đại cát, quý tử và bảo khố, tài vượng
  • 127*192cm: Lục hợp, tiến bảo và đại cát
  • 147*217cm: Lợi ích và tài lộc
  • 155*237cm: Phú quý, tiến bảo, thuận khoa và tài vượng).
  • 175*255cm: Lục hợp, thiên khố và tiến bảo
  • ……….

Tuy nhiên, tùy thuộc vào công trình, vị trí đặt cuốn thư mà kích thước cuốn thư đá sẽ được thay đổi. Nhưng những công trình lăng mộ, nhà thờ họ với diện tích thiết kế, xây dựng nhỏ nên kích thước cuốn thư đá tường được sử dụng là 133*167cm hoặc 107*147cm.

Còn đối với những công trình đền chùa lớn thì kích thước cuốn thư đá được căn chỉnh sao cho phù hợp với chính diện của cửa chính đền chùa. Khi xây dựng cuốn thư đá tại đền chùa thì kích thước cuốn thư đá với chiều cao tối thiểu từ 2.5m. Những hoạt tiết được chạm trổ, điêu khắc cầu kỳ hơn thể hiện sự bề thế công trình.

Kích thước cuốn thư đá được thiết kế thay đổi tùy thuộc vào từng công trình

Vì sao nên xây dựng kích thước cuốn thư đá phù hợp? 

Cuốn thư đá mang nhiều giá trị và ý nghĩa về sự cao sang, học thức và khả năng trấn giữ điều xấu xâm nhập vào công trình tâm linh. Vì thế, kích thước cuốn thư đá xây dựng hài hòa và thể hiện đầy đủ ý nghĩa phong thủy.

Cuốn thư đá khi xây dựng cần đầy đủ phần bút và kiếm là biểu trưng cho sức mạnh và tri thức. Đây chính là điểm nhấn về phong thủy dành riêng cho mẫu cuốn thư đá. Ngoài ra, những họa tiết, hoa văn cần được thiết kế tinh xảo và tỉ mỉ.

Tổng hợp mẫu kích thước cuốn thư đá đẹp nhất

Mẫu cuốn thư đá đẹp được thiết kế ở nhiều mẫu mã, kiểu dáng khác nhau để quý khách có thể lựa chọn phù hợp với nhu cầu. Mời khách hàng xem mẫu cuốn thư đá đẹp được thực hiện bởi Xưởng điêu khắc đá Ninh Bình.

Chúng tôi với nhiều kinh nghiệm thiết kế, thi công và lắp đặt các công trình kiến trúc tâm linh đáp ứng yêu cầu, hài lòng mọi khách hàng. Với đội ngũ kiến trúc sư, thợ lành nghề được đào tạo chuyên sâu về kỹ thuật đá mỹ nghệ, luôn đặt hết cái tâm vào thiết kế từng công trình.

Xưởng điêu khắc đá Ninh Bình sử dụng các trang thiết bị hiện đại để hỗ trợ quá trình chế tác sản phẩm nên chúng tôi có thể cung ứng số lượng sản phẩm lớn trong thời gian nhanh chóng. Và đảm bảo mang tới cho khách hàng những mẫu cuốn thư đá đẹp có giá trị nhất, giá thành phù hợp.

Nếu khách hàng muốn thiết kế xây dựng cuốn thư đá thì vui lòng liên hệ với chúng tôi. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp nhiều sản phẩm khác như mộ đá, lăng mộ, bàn lễ đá, cây hương, cổng đá, cột đá, đèn đá, tượng đá,…

Cuốn thư đá vàng đẹp được sử dụng nhiều công trình kiến trúc tâm linh. 
Cuốn thư đá đẹp được chế tác bởi Xưởng điêu khắc đá Ninh Bình.
Kích thước cuốn thư đá được tư vấn sao cho phù hợp công trình khách hàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.