Lăng mộ đá công giáo

Lăng mộ đá là quần thể công trình kiến trúc chứa đựng nhiều mộ đá. Lăng mộ đá công giáo dễ dàng nhận biết do đặc điểm được thiết kế thể hiện đức tin về Thiên Chúa Giáo. Đây là nơi yên nghỉ của người đã khuất nên cần thể hiện giá trị tâm kinh, tôn nghiêm và lòng thành của con cháu. Lăng mộ đá công giáo có những đặc điểm nào? Lưu khi khi xây dựng lăng mộ đá công giáo như thế nào? Mời khách hàng cùng tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây.

 

Đặc điểm lăng mộ đá công giáo

Khi xây dựng lăng mộ đá công giáo thì khách hàng dễ dành nhận biết với những đặc điểm khác biệt trong họa tiết. Đặc biệt là hình tượng cây thánh giá luôn có mặt tại lăng mộ đá công giáo. Khác biệt với khu lăng mộ đá Phật giáo với đường nét cầu kỳ, chạm khắc uốn lượn và sắc nét thì những họa văn mộ đá công giáo lại đơn giản, không cầu kỳ. Họa văn thể hiện lòng tin về tín ngưỡng đối với Đức Chúa.

Các hoa văn trên lăng mộ đá công giáo đều biểu thị ý nghĩa riêng như:

  • Cây Thánh giá: Đây là biểu tượng không thể thiếu ở lăng mộ đá công giáo. Trong thiết kế thì hình tượng cây Thánh giá được đặt vị trí linh thiêng và cao nhất của phần bia mộ. Nhằm bày tỏ sự tôn kính, thành kính với đức tin về Chúa Trời.
  • Hoa văn thiên thần: Đây được xem là những sứ giả của Thiên Chúa phái xuống trần gian để mang điều tốt lành cho nhân loại. Khi chạm khắc hoa văn thiên thần nhằm cầu mong người đã khuất an yên khi về với Chúa.
  • Quyển kinh thánh: Truyền đạt điều tốt đẹp của Đức Chúa với đàn con. Nhắc nhở người còn sống hay đã khuất đều ghi nhớ lời dạy của Chúa.
  • Cây nho: Sự gắn kết, yêu thương của con cháu dành cho người đã khuất được chạm khắc trên lăng mộ đá công giáo.
Lăng mộ đá công giáo
Lăng mộ đá công giáo với đặc điểm đơn giản và dễ dàng nhận biết.

Chất liệu xây dựng lăng mộ đá công giáo

Khách hàng có thể lựa chọn chất liệu đá khác nhau để xây dựng lăng mộ đá công giáo. Mỗi chất liệu đá đều có những ưu nhược điểm khác nhau:

Lăng mộ đá công giáo từ đá xanh đen

Đây là chất liệu hoàn toàn từ đá tự nhiên, được nhiều gia đình lựa chọn xây dựng lăng mộ. Giá thành xây lăng mộ đá công giáo phù hợp với tài chính nhiều gia đình. Chất liệu đá xanh đen có nhược điểm là khi xuất hiện đường gân trắng thì tảng đá dễ nứt vỡ.

Lăng mộ đá công giáo từ đá xanh rêu

So với chất liệu đá xanh đen thì đá xanh rêu có sắc xanh nhiều hơn và bền bỉ hơn theo thời gian. Chúng có thể chịu được mọi điều kiện môi trường tác động mà không lo lắng tình trạng rạn nứt. Do chất liệu đá bền bỉ và việc gia công, chế tác, chạm khắc đòi hỏi nhiều thời gian. Vì vậy, giá thành đá xanh rêu sẽ đắt so với việc thi công lăng mộ đá xanh đen.

Lăng mộ đá công giáo từ đá trắng

Mẫu đá trắng được nhiều người ưa chuộng sử dụng vì màu đá trắng mới lạ, độc đáo và thu hút. Hơn hết, người mang đạo Thiên Chúa Giáo thường ưa chuộng màu trắng, sự đơn giản, thuần khiết và trong trẻo. Tuy nhiên, nếu xây lăng mộ đá công giáo từ đá trắng dễ lộ khuyết điểm như bụi bẩn vì vậy cần thường xuyên vệ sinh và dành thời gian chăm sóc.

Lăng mộ đá công giáo từ đá hoa cương

Đây là khu lăng mộ được xây dựng theo phong cách Châu Âu. Bền mặt đá hoa cương sáng bóng, không cần chạm khắc hoa văn nhưng thể hiện sự sang trọng nhờ vào vân đá hoàn toàn tự nhiên.

Lăng mộ đá công giáo
Lăng mộ đá công giáo được xây dựng từ đá xanh bền bỉ thời gian.

Thời điểm xây dựng lăng mộ đá công giáo

Việc lựa chọn thời điểm trùng tu lăng mộ vô cùng quan trọng vì chúng quyết định đến giá thành xây dựng và chất lượng. Nếu khách hàng trùng tu lăng mộ vào dịp Tết Thanh Minh khi người đạo Phật sửa sang lăng mộ nhiều thì giá thành sẽ cao. Hoặc vào dịp lễ Tạ Ơn, Giáng Sinh, Tết Dương lịch,… luôn là thời điểm nhiều người lựa chọn tu sửa lăng mộ.

Nếu xây dựng lăng mộ vào mùa hè, ít đơn đặt hàng thì các sản phẩm được đầu tư thời gian và công sức nên có sự tỉ mỉ của người nghệ nhân đặt vào tác phẩm.

Lựa chọn đơn vị thi công lăng mộ đá công giáo đẹp

Nếu quý khách còn đang băn khoăn lựa chọn đơn vị nào thi công, xây dựng lăng mộ đá công giáo đẹp, uy tín thì hãy đến ngay Xưởng điêu khắc đá Ninh Bình. Chúng tôi với nhiều thiết kế mới lạ, độc đáo và thu hút dành cho khách hàng lựa chọn. Các sản phẩm của chúng tôi đều được thực hiện bởi đội ngũ kiến trúc sư sáng tạo và thợ đá nhiều năm kinh nghiệm trong ngành nhằm chế tác ra sản phẩm tuyệt vời.

Hy vọng thông tin về lăng mộ đá công giáo sẽ giúp khách hàng lựa chọn được mẫu mã, kiểu dáng phù hợp. Khách hàng có nhu cầu đặt hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0979. 525. 235

Lăng mộ đá công giáo
Xưởng điêu khắc đá Ninh Bình thi công lăng mộ đá công giáo.

Leave a Reply

Your email address will not be published.