Đá Granite hay còn được gọi là đá hoa cương mà quý khách hàng thường thấy trong cuộc sống hàng ngày như tiểu cảnh, bàn ghế, mặt bếp, tranh đá,… Kể các khu vực tôn kính như nghĩa trang cũng sử dụng chất liệu đá Granite. Quý khách hàng dễ dàng nhìn thấy phổ biến lăng mộ đá Granite hoặc mộ đá Granite. Vì sao chất liệu đá Granite được sử dụng nhiều trong xây dựng công trình tôn kính, tâm linh này? Vật liệu đá Granite có ưu điểm như thế nào? Quá trình xây dựng lăng mộ đá Granite ra sao? Mời quý khách hàng xem thông tin chi tiết lăng mộ đá Granite qua bài viết dưới đây.

Lăng mộ đá Granite là gì?

Lăng mộ đá Granite là những công trình tôn kính và liêng thiêng để chôn cất và thờ cúng tổ tiên dòng tộc, chúng được làm hoàn toàn từ vật liệu đá Granite. Đá Granite là loại đá hoàn toàn tự nhiên và phổ biến khắp mọi nơi vì thế chúng được sử dụng rộng rãi.

Đá Granite hay gọi Đá hoa cương, chúng có nhiều đặc tính ưu việc như độ bền, độ cứng cao, không thấm nước, chịu nhiệt cao, nhiều màu sắc và vân đá đẹp cho quý khách hàng dễ dàng lựa chọn. Đá Granite phù hợp trong môi trường có điều kiện năng mưa thất thường, đặc tính đá rất cứng nên không bị bào mòn bởi axit trong cơn mưa hay tia cực tím từ ánh sáng mặt trời. Lựa chọn vật liệu đá Granite để xây dựng lăng mộ đá Granite hoàn toàn phù hợp vì công trình thường ở ngoài môi trường tự nhiên.

Lăng mộ đá Granite đẹp.

Ưu điểm khi xây lăng mộ đá Granite

  1. Chống thấm nước tốt

Đây là một trong những ưu điểm nổi bật của chất liệu đá Granite, nên quý khách hàng dễ dàng bắt gặp công trình lăng mộ đá Granite. Những công trình lăng mộ, mộ đá thường ở ngoài trời nên đòi hỏi chất liệu kiên cố, bền vững và chống thấm nước tốt. Chống thấm nước là yếu tố quan trọng để cho người đã khuất có nơi an nghỉ thanh tịnh.

Ngoài ra, khi xây dựng lăng mộ đá Granite thì quý khách hàng hoàn toàn yên tâm chất lượng hoặc vấn đề phai màu, rạn nứt, chống lại sự mài mòn và ảnh hưởng của điều kiện môi trường, thời tiết.

  1. Màu sắc đa dạng, tinh tế phù hợp công trình tôn nghiêm

Đá Granite là mẫu đá có sự đa dạng hoa văn và màu sắc nhất so với các mẫu đá khác. Khoảng gam màu của đá Granite với gam màu đen làm nền chính kết hợp với khoảng đậm nhạt, trắng xám khác nhau. Hoa văn của lăng mộ đá Granite có tinh thể nhỏ hoặc tinh thể to dài.

Màu sắc và hoa văn lăng mộ đá Granite tạo sự trang trọng và hài hòa. Nếu quý khách hàng không muốn để gam màu tự nhiên thì quý khách hàng có thể yêu cầu gia công, chạm khắc thêm họa tiết, hoa văn phù hợp thẩm mỹ và tạo độ tâm linh công trình.

Lăng mộ đá Granite mang đường nét tinh tế, bày tỏ lòng thành kính của con cháu đến người thân đã mất. Hiện nay, nhiều hộ gia đình lựa chọn xây dựng lăng mộ đá Granite  để tạo ra những lăng mộ đẹp, hài hòa và trang nhã.

  1. Giá thành phải chăng khi xây dựng lăng mộ đá Granite

Khi xây dựng lăng mộ thì quý khách hàng cần tính toán chi phí vật liệu xây dựng và chi phí nhân công. Vật liệu đá Granite với công nghệ khai thác ngày càng phát triển nên việc khai thác đá Granite trở nên đơn giản, dễ dàng. Thế nên, đá Granite phổ biến trên thị trường với giá thành thấp.

Chất liệu đá Granite có giá thành thấp, màu sắc thể hiện tôn nghiêm với những người đã khuất nên lăng mộ đá Granite được nhiều khách hàng lựa chọn. Đặc biệt, quý khách hàng muốn thể hiện lòng thành kính với tổ tiên, gia quy nhưng không có nhiều điều kiện thì xây dựng lăng mộ đá Granite là sự lựa chọn hoàn hảo.

Lăng mộ đá Granite có nhiều ưu điểm bền bỉ và độ thẩm mỹ cao.

Quy trình xây dựng lăng mộ đá Granite

Lăng mộ đá Granite toát lên vẻ đẹp, sự tôn kính khó tả. Đá Granite có những ưu điểm nổi bật xây dựng lăng mộ đá Granite tuy nhiên quy trình xây dựng đòi hỏi phù hợp để đạt độ thẩm mỹ và yêu cầu cao. Khi xây dựng lăng mộ đá Granite thì chất liệu được cắt thành lát hoặc miếng để ốp tạo kiểu dáng mộ.

Công thức xây dựng lăng mộ sử dụng thêm vật liệu xi măng, gạch, cát và đá được trộn sẵn. Khi xây dựng khung lăng mộ bằng gạch rồi thợ nền sẽ ốp các mảnh ghép đá Granite bên ngoài. Vì vậy, công trình lăng mộ đá Granite đòi hỏi thợ ốp chuyên nghiệp để đảm bảo tính thẩm mỹ và chất lượng cho lăng mộ. Khác với lăng mộ được làm từ đá nguyên khối thì lăng mộ đá Granite không được làm sẵn nên quý khách hàng có thể đặt kích thước, kiểu dáng theo nhu cầu.

Lăng mộ Granite với ưu điểm và độ bền vượt bậc thời gian, góp phần thể hiện sự trang nghiêm, bày tỏ lòng thành kính của con cháu với ông bà tổ tiên. Nhằm đáp ứng nhu cầu chất liệu đá Granite cao cấp và thợ ốp chuyên nghiệp thì Xưởng điêu khắc đá Ninh Bình là sự lựa chọn hoàn hảo.

Tại Xưởng điêu khắc đá Ninh Bình là đơn vị hàng đầu cung cấp và thi công sản phẩm mộ đá, lăng mộ với nhiều màu sắc, kiểu dáng đáp ứng mọi yêu cầu của quý khách hàng. Đặc biệt, mức giá tại chúng tôi luôn ở mức tốt nhất thị trường. 

Lăng mộ đá Granite được thi công bởi Xưởng điêu khắc đá Ninh Bình.

Leave a Reply

Your email address will not be published.