Lăng mộ là nơi an nghỉ của dòng họ, tổ tiên nên quý khách hàng cần làm sao cho chu đáo, thể hiện thành kính đến hương hỏa dòng tộc. Hiểu được băn khoăn, trăn trở của quý khách hàng Xưởng điêu khắc đá Ninh Bình giới thiệu mẫu lăng mộ đá xanh. Khối đá xanh tự nhiên là nguyên liệu phổ biến để xây dựng lăng mô cho dòng họ hiện nay. Chúng có nhiều ưu điểm chất lượng và chi phí phù hợp, mời quý khách hàng xem thông tin lăng mộ đá xanh bài viết dưới đây:

Lăng mộ đá xanh là gì?

Lăng mộ đá xanh là loại lăng mộ, mộ đá được chạm khắc từ vật liệu đá xanh tự nhiên tại mỏ đá Ninh Bình hoặc Thanh Hóa. Đá xanh là loại đá có nguồn gốc tự nhiên, có màu xanh đen đồng đều, hoa văn mịn. Đặc tính của đá xanh tự nhiên là cứng, chống ăn mòn, độ bền và độ đàn hồi cao tương đối cao dù gặp những điều kiện thời tiết bất lợi.

Mẫu đá xanh phù hợp chế tác, chạm khắc tạo nên hoa văn tinh xảo, sắc nét có giá trị thẩm mỹ cao nên phù hợp để trang trí những nơi thờ tự tôn nghiêm. Đặc tính đá xanh có đàn hồi cao nên nghệ nhân dễ dàng trạm trổ điêu khắc mà không lo bị bể vỡ như các mẫu đá khác.

Vì vậy, đá xanh được ứng dụng nhiều trong việc xây dựng mộ đá xanh, lăng mộ đá xanh, lăng thờ đá xanh, cổng đá xanh….

Lăng mộ đá xanh có nhiều ưu điểm.

Ưu điểm sử dụng lăng mộ đá xanh

  1. Lăng mộ đá xanh bền bỉ theo thời gian

Đây là một trong những ưu điểm mà lăng mộ đá xanh được ưa chuộng sử dụng hiện nay. Quý khách hàng luôn phải lo lắng vì lăng mộ rạn nứt, bể vỡ sau thời gian sử dụng, giảm tôn nghiêm với tổ tiên. Lăng mộ đá xanh khắc phục nhược điểm này vì đặc tính có độ bền, độ cứng cao và chịu mọi tác động của thời tiết khắc nghiệt.

Các công trình tâm linh, lăng mộ phải xây dựng ngoài trời nên sử dụng đá xanh làm vật liệu xây dựng lăng mộ vẫn bền bỉ, vĩnh cửu theo thời gian, dù trải qua nhiều mưa nắng vẫn giữ nét đẹp tôn nghiêm.

  1. Lăng mộ đá xanh mang vẻ trang nghiêm và tôn kính

Đá xanh với màu sắc đơn giản, hoa văn tinh tế, mềm mại nên lăng mộ đá xanh mang vẻ trang nghiêm và tôn kính riêng biệt so với dòng đá khác. Bề mặt đá đồng đều, độ đàn hồi cao nên lăng mộ đá xanh được các nghệ nhân dễ dàng chạm khắc hoa văn, họa tiết và mang đậm giá trị thẩm mỹ cho các công trình.

Dựa vào sự khéo léo và tài hoa của bàn tay nghệ nhân của Xưởng điêu khắc đá Ninh Bình có thể tạo nhiều mẫu hoa văn khác nhau như hoa văn rồng phụng, hoa văn đài sen, hoa văn đài sen, hoa văn tứ quý Tùng – Cúc – Trúc – Mai, họa tiết thiên nhiên,…

Lăng mộ đá xanh được làm từ đá xanh tự nhiên nên màu sắc không bị phai mờ theo thời gian. Vì vậy, công trình lăng mộ đá xanh tạo độ thẩm mỹ cao, toát lên vẻ đẹp cổ điển, linh thiêng cho khu lăng mộ.

  1. Chi phí xây dựng lăng mộ đá xanh phù hợp

Với độ bền cao, mang lại thẩm mỹ của lăng mộ đá xanh nên chi phí ưu đãi hơn so với mẫu đá khác trên thị trường. Tại Xưởng điêu khắc đá Ninh Bình, tất cả chi phí quá trình chạm khắc, cắt gọn, vận chuyển nguyên liệu, lắp đặt tại lăng mộ với chi phí phù hợp.

Chi phí xây lăng mộ đá xanh phù hợp nhu cầu nhiều gia đình.

Lăng mộ đá xanh hợp phong thủy?

Lăng mộ đá xanh là công trình kiến trúc tâm linh, nơi thờ tự tổ tiên vì vậy quý khách hàng cần xây dựng tôn nghiệm, thể hiện thành kính. Để xây dựng lăng mộ đá xanh hợp phong thủy thì quý khách hàng cần nghiên cứu về mặt phong thủy như hướng đặt, giờ đặt, kích thước lăng mộ, mẫu lăng mộ,…

Gợi ý hướng đặt lăng mộ đá xanh theo tuổi người mất:

        Các tuổi Ngọ – Dần – Tuất: Hướng tốt là hướng Đông và hướng Tây, hướng xấu là hướng Bắc

        Các tuổi Dậu – Tỵ – Sửu: Nên đặt hướng Nam và Bắc, han chế đặt hướng Đông.

        Các tuổi Thân – Thìn – Tý: Hướng tốt là hướng Động và hướng Tây, hướng xấu là hướng Nam

        Các tuổi Mão – Mùi – Hợi: Nên đặt hướng Nam và Bắc, hạn chế đặt hướng Tây.  

Trên đây là tất cả thông tin và ưu điểm lăng mộ đá xanh. Hy vọng với thông tin hữu ích về lăng mộ đá xanh giúp quý khách hàng có thể lựa chọn chất liệu đá xanh bền bỉ, thẩm mỹ cao. Lăng mộ đá xanh nơi bày tỏ lòng thành kính của con cháu đến với tổ tiên, những người đã khuất.

Xưởng điêu khắc đá Ninh Bình – Địa chỉ uy tín, tin cậy làm lăng mộ, mộ đá. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề chế tác và thi công những sản phẩm lăng mộ, mộ đá, cột đá, cuốn thư đá,… Xưởng điêu khắc đá Ninh Bình đã cho ra đời nhiều sản phẩm đá uy tín, chất lượng và được sự tin tưởng của nhiều quý khách hàng.

Đến với Xưởng điêu khắc đá Ninh Bình, quý khách hàng được tư vấn bởi đội ngũ kiến trúc sư và chuyên gia phong thủy giàu kinh nghiệm và chuyên nghiệp. Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi khi có nhu cầu gia công các sản phẩm, công trình tâm linh.

Lăng mộ đá xanh bền bỉ, thẩm mỹ cáo bày tỏ lòng thành kính với tổ tiên.

Leave a Reply

Your email address will not be published.