MỘ ĐÁ CÔNG GIÁO
Mộ đá công giáo là mẫu mộ đá dành cho người theo đạo Thiên Chúa. Mộ đá công giáo thể hiện lòng tín ngưỡng với Đức Chúa. Nên mộ công giáo sẽ được thiết kế, hoa văn phù hợp và mang nhiều ý nghĩa. Mời quý khách hàng tìm hiểu thông tin về mộ đá công giáo qua bài viết dưới đây.
MỘ ĐÁ CÔNG GIÁO LÀ GÌ?
Mộ đá công giáo là công trình kiến trúc tâm linh dành riêng cho những người đã khuất theo đạo công giáo. Vì thế, thiết kế lăng mộ công giáo cũng mang nét đặc trưng riêng thể hiện lòng tin, sự tín ngưỡng đối với Đức Chúa.
Mỗi một họa tiết, hoa văn của mộ công giáo đều mang những ý nghĩa riêng. Khi xây dựng mộ công giáo hoặc các công trình tâm linh khác thì đều chú ý đến yếu tố phong thủy để người đã khuất có thể thanh tịnh, an nghỉ và con cháu được hưởng phúc đức.

Mộ đá công giáo đẹp được thi công Xưởng điêu khắc đá Ninh Bình

ĐẶC ĐIỂM MỘ ĐÁ CÔNG GIÁO
Mộ đá công giáo được thiết kế ít hoa văn và trang trí đơn giản nhưng được chú trọng đến yếu tố về lắp đặt hình khối. Nên mộ đá công giáo giản dị nhưng mang nét thẩm mỹ riêng mà quý khách hàng dễ dàng nhận ra khi xây dựng.
Điểm đặc trưng của mộ đá công giáo là thường được gắn cây thánh giá hình chữ thập. Đây là một trong những điểm nhấn và tạo sự khác biệt cho mộ đá công giáo. Ngoài ra, mộ đá công giáo còn được chạm khắc những hoa văn, họa tiết khác như sách kinh, chùm nho, dây nho, thiên thần,….
Ý NGHĨA HỌA TIẾT XÂY MỘ ĐÁ CÔNG GIÁO
Họa tiết, hoa văn là yếu tố đặc biệt tạo nên sự khác biệt của mộ đá công giáo. Mỗi hoạt tiết hoa văn mang một ý nghĩa riêng thể hiện đức tin, lòng thành kính, tín ngưỡng vào Đức Chúa.
Ý nghĩa cây thánh giá của mộ đá công giáo
Đây là một trong những đặc điểm dễ dàng nhận biết mộ đá công giáo so với các mẫu lăng mộ khác. Tất cả những người đã khuất theo đạo công giáo đều được thiết kế có hình thánh giá. Cây thánh giá trong mộ đá công giáo thể hiện tình yêu rộng lớn của chúa Giê-su đối với toàn nhân loại. Đây là biểu tượng thể hiện sự bao dung, sự tha thứ và mang lại nhiều bình yên cho muôn loài.
Biểu tượng cây thánh giá khi xây dựng mộ đá công giáo vô cùng thiêng liêng với những người đã khuất theo đạo công giáo. Hình ảnh cây thánh giá thể hiện sự tín ngưỡng sâu sắc dành riêng cho người theo đạo thiên chúa giáo.

Cây thánh giá biểu tượng mẫu mộ đá công giáo.

Ý nghĩa thiên thần của mộ đá công giáo
Hình ảnh thiên thần được gắn liền với những điều thần kỳ, thiêng liêng từ trên trời mà Đức chúa ban tặng cho muôn loài. Thiên thần trong ở mộ đá công giáo như là một sứ giả mà Đức Chúa phái xuống để mang đến điều tốt lành.
Khi xây dựng mộ đá công giáo có những biểu tượng thiên thần thể hiện mong muốn của con cháu đối với những người đã khuất có cuộc sống tốt đẹp, bình an và hạnh phúc khi về với chúa trời. Khi xây mộ đá công giáo thì quý khách hàng có thể lựa chọn hình ảnh thiên thần chơi đàn, thiên thần đang bay,…
Ý nghĩa về dây nho của mộ đá công giáo
Dây nho, chùm nho trong thiết kế mộ công giáo như một biểu trưng cho sự sung túc và hào phóng. Dây nho nhiều trái quả với sự khăng khít và yêu thương lẫn nhau. Khi xây dựng mộ đá công giáo thì chùm nho được khắc lên thể hiện mối quan tâm, liên hệ với nhau của người đã khuất và con cháu.
Vì vậy, hình ảnh dây nho một họa tiết chạm khắc nổi bật mà thu hút mang nhiều ý nghĩa liêng thiêng. Nên khi xây dựng mộ đá công giáo thì họa tiết dây nho được đưa vào.
Ý nghĩa quyển kinh thánh của mộ đá công giáo
Kính thánh là những điều mà Đức chúa muốn truyền đạt cho con dân, nên tất cả những ai theo đạo công giáo thì đều phải theo học giáo lý, học kinh thánh. Thế nên, khi đã khuất những người theo đạo công giáo sẽ mang cuốn kinh thánh theo bằng cách tạt lên mộ đá công giáo.
Hình ảnh quyển kinh thánh hết sức quen thuộc trong mộ đá công giáo như lời khẳng định, nhắc nhở những người đã khuất lên thiên đường vẫn sẽ tin và Đức Chúa
KIỂU MỘ ĐÁ CÔNG GIÁO ĐẸP ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI ƯA CHUỘNG
Khi xây mộ đá công giáo thì quý khách hàng có thể lựa chọn những loại mộ đá khác nhau tùy thuộc yêu cầu nhưng phải có những họa tiết biểu trưng cho mộ công giáo. Quý khách hàng có thể lựa chọn kiểu dáng mộ đá công giáo: Mộ đá công giáo 1 maid, mộ đá công giáo 2 mái, mộ đá công giáo 3 mái, mộ đá đôi công giáo,….
Trên đây là tất cả thông tin về mộ đá công giáo. Nếu quý khách hàng có nhu cầu xây dựng mộ đá công giáo thì vui lòng liên hệ với Xưởng điêu khắc đá Ninh Bình qua hotline. Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu thiết kế và thi công mộ đá công giáo đẹp và chất lượng.

Mộ đá công giáo nhiều kiểu dáng, chất liệu cho quý khách lựa chọn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.