Mộ đá hình lục giác

Mộ đá hình lục giác đẹp, mẫu mộ đá hình lục giác mang nhiều ý nghĩa trong xây dựng lăng mộ người đã khuất. Mộ đá hình lục giác có đặc điểm gì? Những lưu ý khi xây dựng mộ đá hình lục giác như thế nào? Tất cả thông tin mà quý khách hàng thắc mắc về mộ đá hình lục giác được Xưởng điêu khắc đá Ninh Bình chia sẻ. 

Ý nghĩa mộ đá hình lục giác

Mộ đá hình lục giác là mẫu mộ đá có thiết kế sáu mặt với chạm khắc hoa văn tinh tế, điểm nhấn thu hút và mang nhiều ý nghĩa, bài tỏ lòng thành kính con cháu với người đã khuất. Mộ đá hình lục giác có sáu cạnh bằng nhau được ghép thành mạch khép kín. 

Mộ đá hình lục giác mang nhiều ý nghĩa, biểu tượng thiên nhiên.

Trong phong thủy thì mộ đá hình lục giác thể hiện sự bền vững của thiên nhiên. Vì vậy, khi xây dựng mộ đá hình lục giác mang lại sự chắc chắn, vững chãi cho mộ đá. Mỗi cạnh của mộ đá hình lục giác được gọi là các bưng liên kết để che phủ toàn mộ đá.

Thiết kế mộ đá với lỗ thông thiên lớn để điều hòa dòng khí. Mộ đá hình lục giác là sự hài hòa, cân bằng của yếu tố Kim và Mộc, để dòng khí được luân chuyển. Các yếu tố Kim và Thổ được cân bằng để bảo vệ, che chở cho người đã khuất.

Đặc điểm mộ đá hình lục giác

Chất liệu xây mộ đá hình lục giác 

Mộ đá hình lục giác được làm từ chất liệu đá xanh tự nhiên, chất lượng

Mộ đá hình lục giác được xây dựng từ dòng đá hoàn toàn tự nhiên qua bàn tay của nghệ nhân chuyên nghiệp tại Xưởng điêu khắc đá Ninh Bình để chạm khắc được mẫu hoa văn đẹp. Các loại đá được dùng để xây mộ đá hình lục giác là đá xanh, đá trắng, đá xanh đen, đá xanh rêu,… đây đều là những chất liệu cao cấp, bền bỉ thời gian và chịu được mọi điều kiện môi trường khắc nghiệt.

Thiết kế mộ đá hình lục giác 

Đặc điểm thiết kế chung của mộ đá hình lục giác là phần đế mộ được xây dựng từ 1 đến 3 cấp. Trên đế mộ đá hình lục giác là phần bưng với 6 cạnh hình lục giác và thiết kế lỗ thông thiên lớn.

Trên mỗi mộ đá hình lục giác đều được đặt các bia mộ để nhận biết thông tin phần mộ đá người đã khuất. Các mộ đá hình lục giác cũng được trang trí hoa văn, họa tiết khác nhau như hình hoa sen, hình rồng phượng, hình tứ quý,….

Về hình dáng mộ đá hình lục giác được phân thành hai kiểu: 

  • Mộ đá hình lục giác nguyên bản: Đây là thiết kế đơn giản nhất của mộ đá hình lục giác với mộ đá lục lăng và phí trên là lỗ thông thiên. Bia mộ được thiết kế đặt vào vị trí trực tiếp phần mộ hoặc ở lỗ thông thiên. Vị trí đặt bia mộ đá hình lục giác để xác định đầu đuôi mộ đá.
  • Mộ đá hình lục giác biến tấu: Đây là dạng thiết kế mộ đá nhiều hơn 1 tầng thành dạng kiểu tháp hoặc mộ đá hình lục giác kiểu 3 mái. Phần trên mộ đá với bia mộ thiết kế hình vòng cung và có thêm đèn đá nhỏ.
Thiết kế mộ đá được biến tấu có thêm mái che.

Mẫu mộ đá hình lục giác đẹp

Mộ đá hình lục giác mang nhiều ý nghĩa trong phong thủy và bày tỏ sự thành kính của con cháu đối với người đã khuất. Vì vậy, Xưởng điêu khắc đá Ninh Bình đã phát triển nhiều mẫu mộ đá hình lục giác đẹp để đáp ứng nhu cầu của quý khách hàng. 

Các mẫu mộ đá hình lục giác đẹp tại Xưởng điêu khắc đá Ninh Bình: 

  • Mộ đá hình lục giác  xây giật tam cấp
  • Mộ đá hình lục giác được thiết kế đơn giản với bia mộ
  • Mộ đá hình lục giác được thiết kế thành những mộ đá kiểu tháp. 
  • Mộ đá hình lục giác thiết kế 3 mái
  • —–

Mua mộ đá hình lục giác ở đâu? 

Mộ đá hình lục giác là kiểu mộ hài hòa thiên nhiên, mang lại sự mới mẻ cho không gian người đã khuất. Tại Xưởng điêu khắc đá Ninh Bình sẽ cung cấp đầy đủ kiểu dáng cùng với chất liệu đá thiên nhiên chất lượng. Chúng tôi đảm bảo sẽ giúp tăng độ bền, tính thẩm mỹ của mộ đá hình lục giác theo thời gian.

Xưởng điêu khắc đá Ninh Bình là một trong những đơn vị thiết kế ra những sản phẩm mộ đá uy tín chất lượng trên thị trường. Tùy thuộc vào yêu cầu của quý khách thì chúng tôi sẽ thiết kế ra những sản phẩm chất lượng, hài lòng nhất. Ngoài sản phẩm mộ đá hình lục giác, Xưởng điêu khắc đá Ninh Bình còn thiết kế nhiều mẫu mộ đá hình tròn, mộ đá một mái, một đá hai mái, xây dựng tổng thể lăng mộ dòng tộc,….

Nếu quý khách có nhu cầu đặt mua, thiết kế sản phẩm mộ đá hình lục giác tại Xưởng điêu khắc đá Ninh Bình vui lòng liên hệ chúng tôi qua hotline 0979.525.235. Cảm ơn quý khách đã dành thời gian xem thông tin về mộ đá hình lục giác. 

Mộ đá hình lục giác đẹp tại Xưởng điêu khắc đá Ninh Bình.

Leave a Reply

Your email address will not be published.