Mộ đá Ninh Vân Ninh Bình – Làng nghề đá lịch sử hơn 100 năm

Nếu khách hàng xây dựng mộ đá chất lượng từ làng nghề nổi tiếng thì hãy đến ngay mộ đá Ninh Vân Ninh Bình. Vì sao mộ đá Ninh Vân Ninh Bình lại nổi tiếng khắp cả nước? Những mẫu mộ đá được xây dựng tại đây đẹp như thế nào? Mời khách hàng cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây.

 

Giá trị làng nghề mộ đá Ninh Vân Ninh Bình

Tại Ninh Bình thì làng nghề mộ đá Ninh Vân nổi tiếng khắp cả nước trong lĩnh vực điêu khắc đá, thiết kế công trình tâm linh hay xây mộ đá Ninh Vân Ninh Bình. Nơi đây quy tụ nhiều nhân tài, nghệ nhân trong làng xây dựng kiến trúc tâm linh.

Mo-da-Ninh-Van-Ninh-Binh-noi-luu-tru-nhieu-gia-tri-ve-van-hoa-va-tinh-than
Mộ đá Ninh Vân Ninh Bình lưu trữ nhiều giá trị về văn hóa và tinh thần.

Ninh Vân, Ninh Bình nơi bảo tồn văn hóa Việt Nam

Giá trị bản sắc qua văn hóa của Việt Nam được lưu truyền trên thiết kế mộ đá Ninh Vân Ninh Bình. Mỗi mộ đá được nghệ nhân chế tác những hoa văn, họa tiết như rồng phượng, tứ quý, hoa sen,…. Những công trình kiến trúc tâm linh tồn tại trường kỳ để đời con cháu luôn ghi nhớ giá trị lịch sử, văn hóa.

Các mộ đá Ninh Vân, Ninh Bình được khách hàng lựa chọn cũng thể hiện lòng thành kính con cháu với những người đã khuất, với dòng họ, tổ tiên.

Nơi phục vụ mọi nhu cầu xây dựng kiến trúc tâm linh

Làng nghề đá Ninh Vân Ninh Bình nơi thực hiện mọi yêu cầu của quý khách hàng để xây dựng các công trình kiến trúc tâm linh. Nơi đây có thể phục vụ nhiều sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng như mộ đá Ninh Vân Ninh Bình, cột đá, khu lăng mộ dòng họ, cuốn thư đá, lư hương,…..

Nơi sản xuất ra các tác phẩm tuyệt đỉnh như mộ đá Ninh Vân Ninh Bình

Tất cả sản phẩm tại Ninh Vân Ninh Bình đều được chế tác từ chất liệu đá tự nhiên cao cấp khai thác tại Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An,… nhằm phục vụ nhu cầu khách hàng. Các chế tác họa tiết đặt mọi công sức, tâm huyết của nghệ nhân đá vào tác phẩm, thể hiện mọi ý tưởng tuyệt vời.

Mẫu mộ đá Ninh Vân Ninh Bình đẹp nhất.

Mộ đá Ninh Vân Ninh Bình được thiết kế đẹp nhờ tài năng điêu khắc của các thợ đá khi xây dựng công trình. Khách hàng có thể lựa chọn nhiều mẫu mộ đá Ninh Vân Ninh Bình khác nhau để xây dựng cho người đã khuất.

Mộ đá Ninh Vân Ninh Bình theo hình dáng thiết kế

Làng đá Ninh Vân Ninh Bình luôn cung cấp đến khách hàng những hình dáng mộ đá khác nhau để đáp ứng yêu cầu:

  • Mộ đá xây dựng hình tròn
  • Mộ đá xây dựng hình bát giác
  • Mộ đá xây dựng hình lục giác
  • Mộ đá xây dựng hình chữ nhật.
  • Mộ đá xây dựng hình tháp.
Mo-da-mot-mai-duoc-thiet-ke-xuong-dieu-khac-da-ninh-binh
Mộ đá một mái nhà thiết kế Xưởng điêu khắc đá Ninh Bình.

Mộ đá phân thành nhóm họa tiết. 

Với mỗi tín ngưỡng tôn giáo khác nhau thì thiết kế hoạt tiết của lăng mộ cũng khác nhau. Lựa chọn xây dựng mộ đá Ninh Vân Ninh Bình thì khách hàng được tư vấn mẫu họa tiết tôn lên vẻ đẹp của lăng mộ, sự uy nghi và trang nghiêm của công trình.

  • Họa tiết mộ đá Công giáo: Mộ đá Thiên chúa giáo nổi bật với các họa tiết như cây thánh giá, chùm dây nho, thiên thần, quyển kinh thánh,… đây đều là hoa văn thể hiện đức tin chúa trời của người Công giáo. Họ cầu mong bình an đến với người đã khuất nơi thiên đường.
  • Hoạt tiết mộ đá Phật giáo: Khác hẳn với mộ đá Công giáo thì những họa tiết mang hình ảnh thiên nhiên được khắc họa rõ nét trong các công trình mộ đá Phật giáo. Những họa tiết thường được sử dụng như rồng phượng, bộ hoa tứ quý, hoa sen,….

Mỗi hoạt tiết đều được chạm khắc tỉ mỉ và tinh tế mang phần hồn trong kiến trúc mộ đá. Khi thiết kế những hoa văn này trên lăng mộ không chỉ mang lại độ thẩm mỹ mà còn trấn áp những điều không may mắn đến phần mộ của người đã khuất.

Hoa-tiet-khi-thiet-ke-mo-da-cong-giao-khong-the-thieu-la-cay-thanh-gia
Họa tiết khi thiết kế đá Công giáo không thể thiếu là cây thánh giá.

Các công trình phụ xung quanh lăng mộ đá

Khách hàng có thể yêu cầu thiết kế thêm các công trình phụ để tạo sự toàn diện trong công trình mộ đá. Làng Ninh Vân Ninh Bình đáp ứng xây dựng tất cả sản phẩm phù hợp với yêu cầu khách hàng.

Những công trình phụ được thiết kế xung quanh lăng mộ đá như cổng đá, cột đá, cuốn thư đá, cây hương đá, chiếu rồng, tượng đá,…. Tất cả đều được chế tác tại các xưởng sản xuất và lắp đặt tận nơi theo yêu cầu khách hàng.

Địa chỉ làm mộ đá Ninh Vân Ninh Bình. 

Trong làng nghề đá Ninh Vân là nơi tập hợp Xưởng điêu khắc vì thế khách hàng không nên bỏ qua Xưởng điêu khắc đá Ninh Bình. Nơi quy tụ nhiều nghệ nhân có tay nghề cao đáp ứng mọi yêu cầu khách hàng trong thiết kế, chế tác và chạm khắc các công trình.

Mỗi sản phẩm được thực hiện bởi nghệ nhân của Xưởng điêu khắc đá Ninh Bình là tất cả tâm huyết, lòng thành kính được bày tỏ qua tác phẩm. Với mức giá thành phù hợp và chất liệu cao cấp nên chúng tôi luôn sản xuất ra nhiều sản phẩm chất lượng, hài lòng tất cả khách hàng trên cả nước, phục vụ mọi công trình lớn nhỏ.

Trên đây là tất cả thông tin về nghề mộ đá Ninh Vân Ninh Bình. Nếu khách hàng có nhu cầu đặt hàng sản phẩm vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 0979.235.525 để được tư vấn và báo giá chính xác nhất.

Xuong-dieu-khac-da-Ninh-Binh-tra-che-tac-mo-da-Ninh-Van-Ninh-Binh-chat-luong
Xưởng điêu khắc đá Ninh Bình chế tạo đá Ninh Vân Ninh Bình chất lượng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.