Thiết kế mộ đá đôi – Đáp ứng mọi yêu cầu phong thủy

Mộ đá đôi được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn để thiết kế phần mộ cho những người đã khuất hoặc ông bà, cha mẹ, dòng họ tổ tiên. Nên khách hàng thắc mắc thông tin về mẫu mộ đá này khi xây dựng công trình tâm linh. Đặc biệt, lưu ý phong thủy khi thiết kế mộ đá đôi như thế nào? Mời khách hàng cùng Xưởng điêu khắc đá Ninh Bình tìm hiểu thông tin về mẫu mộ đá.

 

Mộ đá đôi là gì? 

Mộ đá đôi thường được thiết kế cho 2 người hoặc 4 người và thường thành cặp được xây dựng trong không viên lăng mộ. Thiết kế mộ đá đôi nhằm để ông bà, cha mẹ,.. khi khuất cũng được bên cạnh nhau để tình cảm khăng khít.

Chất liệu mộ đá đôi được thiết kế với mẫu đá tự nhiên, bền bỉ thời gian như đá xanh, đá xanh rêu, đá xanh đen, đá trắng, đá hoa cương,… Kiểu dáng thiết kế mộ đá đôi với kiểu cách mộ đá một mái, mộ đá ba mái, mộ đá đôi tam sơn.

Thiết kế mộ đá đôi – công trình tâm linh bày tỏ thành kính của con cháu.

Cách thiết kế mộ đá đôi

Khi thiết kế mộ đá đôi cần đảm bảo kiểu dáng mộ đá đẹp, thu hút và tạo nên sự linh thiêng, trang trọng cho phần lăng mộ và tổng thể công trình kiến trúc tâm linh. Khi thiết kế mộ đá đôi thì khách hàng cần lưu ý thông tin về kích thước, cấu trúc công trình và nhu cầu thiết kế.

Về thiết kế và kích thước mộ đá đôi. 

Tùy thuộc vào hình thức xây dựng mộ đá đôi thì thiết kế mộ đá đôi sẽ có sự khác biệt về kích thước. Mộ đá đôi địa táng có kích thước lớn và phụ thuộc vào kích thước quan tài. Thường kích thước mộ đá đội địa táng có chiều dài 2m và chiều ngang 1m. Nếu mộ đá đôi địa táng có bốc thì huyệt mộ xây dựng thiết kế lớn hơn kích thước quan tài 20cm. Còn mộ đá đôi địa táng không bốc thì kích thước hố huyệt cần rộng hơn quan tài 10cm, chiều sâu tối thiểu 2m.

Thiết kế mộ đá đôi hỏa táng thì có kích thước nhỏ, với kích thước đạt chuẩn phong thủy với chiều dài 197cm và chiều rộng 167cm. Đây là thiết kế mộ được ưa chuộng hiện nay do tình trạng đất nghĩa trang khan hiếm.

Mộ đá đôi tu sửa được thiết kế linh động, phụ thuộc vào khuôn mộ đá cũ bị xuống cấp, cần trùng tu, bảo dưỡng. Xây dựng mộ đá đôi tu sửa được thiết kế bằng cách xây bọc ngoài khuôn mộ đá cũ.

Về cấu tạo mộ đá đôi

Tương tự như các công trình lăng mộ khác thì mộ đá đôi được cấu tạo thành hai loại mà mộ đá đôi có mái và mộ đá đôi không mái. Mộ đá đôi không mái có cấu tạo, thiết kế đơn giản gồm đế mộ, hộp mộ, nắp mộ và lớp bài vị.

Mộ đá đôi có mái được thiết kế phần mái để che bài vị, phần mái được thiết kế thêm những họa tiết, hoa văn cầu kỳ, tỉ mỉ đòi hỏi độ tinh xảo chạm khắc để tạo ra linh hồn cho lăng mộ, công trình kiến trúc tâm linh.

Lựa chọn kích thước phù hợp khi thiết kế mộ đá đôi.

Lưu ý phong thủy khi thiết kế mộ đá đôi

Khi thiết kế mộ đá đôi khách hàng cần lựa chọn vị trí phù hợp để xây dựng, tạo địa thế vững chắc, kiên cố cho toàn công trình. Lăng mộ người đã khuất cần có sự yên tĩnh, có nước chảy hòa hợp thiên nhiên hay vị trí sau núi để mang nhiều tài vận cho con cháu.

Hướng xây dựng mộ đá đôi phụ thuộc vào tuổi và cung mệnh của người đã khuất. Cách đặt mộ phần người đã khuất theo câu “Nam tả, nữ hữu”, người đặt mộ cần đứng cùng hướng mộ để xác định người đàn ông sẽ bên trái và người phụ nữ bên phải.

Thiết kế mộ đá đôi phù hợp phong thủy.

Lựa chọn cơ sở thiết kế mộ đá đôi uy tín, chất lượng. 

Để đáp ứng được nhu cầu chất lượng sản phẩm và thiết kế mộ đá đôi thu hút, đặc sắc thì Xưởng điêu khắc đá Ninh Bình không ngừng nâng cao tay nghề, đầu tư thiết kế mẫu mộ đá sáng tạo. Chúng tôi tự hào là cơ sở sản xuất thiết kế mẫu mộ đá hàng đầu trên thị trường hiện nay.

Chúng tôi nhân tư vấn – thiết kế – lắp đặt các công trình tâm linh trên toàn quốc như mộ đá đôi, cột đá một mái, cột đá, mộ hậu hành, mộ đá tròn,…Với đội ngũ kiến trúc sư chuyên nghiệp, sáng tạo để phát triển nhiều mẫu thiết kế mộ đá cung cấp khách hàng. Thợ đá nhiều kinh nghiệm để chạm khắc hoa văn tinh xảo, điêu luyện.

Với truyền thống lâu đời trong việc sản xuất, xây dựng các sản phẩm, công trình tâm linh từ đá tự nhiên. Xưởng điêu khắc đá Ninh Bình luôn mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm không chỉ đẹp về thẩm mỹ mà ẩn chứa trong đó là những ý nghĩa nhân văn sâu sắc, những yếu tố phong thủy của từng loại công trình kiến trúc.

Nếu quý khách có nhu cầu thiết kế mộ đá đôi thì vui lòng liên hệ Xưởng điêu khắc đá Ninh Bình để nhận được báo giá chính xác. Hy vọng với những thông tin trên để khách hàng hiểu thêm về thiết kế mộ đá đôi.

Xưởng điêu khắc đá Ninh Bình – cơ sở thiết kế mộ đá đôi uy tín chất lượng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.