Thiết kế mộ phần

Mộ phần là khuôn viên mộ được xây dựng, chôn cất người đã khuất và thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với dòng họ, tổ tiên. Mộ phần có ý nghĩa quan trọng đối với công trình tâm linh vì thế khi thiết kế mộ phần cần chú trọng thẩm mỹ, bền lâu công trình.

Thiết kế mộ phần cho gia đình cần lưu ý gì? Mời khách hàng xem thông tin ở bài viết bên dưới các thông thi về thiết kế mộ phần gia đình.

Mộ phần là gì? 

Mộ phần là tập hợp những ngôi mộ của gia đình dòng họ được xây dựng trong cùng khuôn viên, khu đất riêng. Khu vực đó thuộc quyền sở hữu của gia đình dòng họ và được quy hoạch thành nơi chôn cất những người đã khuất trong gia đình.

Khu đất được lựa chọn xây dựng, thiết kế mộ phần đẹp, phù hợp phong thủy và thoáng đãng để mang phước phần cho con cháu khi làm ăn kinh doanh. Mộ phần cần đảm bảo tính thẩm mỹ, hoa văn phù hợp với tín ngưỡng và mang lại vẻ đẹp cổ kính, trang nghiêm của dòng tộc.

Thiết kế mộ phần cho dòng họ tổ tiên cùng khuôn viên.

Ý nghĩa mộ phần? 

Mộ phần là nơi chôn cất người đã khuất của dòng họ tổ tiên. Khi người khuất an nghỉ thì mới che chở phù hợp cho con cháu trong cuộc sống, kinh doanh và sự nghiệp. Khi xây dựng, thiết kế mộ phần phù hợp để giúp con cháu dễ dàng trong việc lễ tạ, thờ cúng.

Mỗi khu mộ phần đều lưu giữ thông tin người đã khuất để con cháu có chăm sóc, dâng hương hỏa cho dòng họ, tổ tiên. Nên mỗi gia đình mang điều thành kính, trang nghiêm dành cho người đã khuất.

Lưu ý thiết kế mộ phần cho gia đình, dòng họ

Xét yếu tố phong thủy khi thiết kế mộ phần

Bất kỳ một công trình kiến trúc tâm linh nào thì cần lưu ý đến yếu tố phong thủy, việc thiết kế mộ phần gia đình, dòng họ thì yếu tố phong thủy cũng được đặt lên hàng đầu. Khi xây dựng mộ phần phù hợp là nơi an nghỉ tốt cho người đã khuất và con cháu nhận được sự phù hộ, phước phần của tổ tiên để lại.

Lựa chọn nơi thiết kế mộ phần phù hợp yếu tố phong thủy khi hướng ra sông ngòi, xây dựng mộ có mạch nước chảy qua, nơi chưa có huyệt mộ trước đó. Mộ phần là nơi an nghỉ của những người đã khuất vì thế cần xây dựng ở nơi yên tĩnh, tránh xa khu vực công cộng dễ ồn ào như trường học, chợ, đường xá,….

Tuy nhiên, yếu tố phong thủy cần được xem xét kỹ lưỡng trước khi quyết định thiết kế mộ phần nền cần có thầy phong thủy để xem xét toàn thể khu vực xây dựng. Khách hàng hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn Xưởng điêu khắc đá Ninh Bình để thiết kế mộ phần vì chúng tôi có thầy phong thủy để tư vấn phù hợp khi quý khách xây dựng công trình tâm linh.

Mộ phần dòng tộc hướng về phía sông hợp phong thủy.

Xét đến yếu tố kiến trúc để thiết kế mộ phần phù hợp

Khi thiết kế mộ phần cần chú ý đến kiến trúc sao cho phù hợp với tín ngưỡng và tôn giáo. Mỗi mộ phần được thiết kế, chạm trổ những hoa văn cho cho phù hợp với nhu cầu khách hàng. Xưởng điêu khắc đá Ninh Bình với nghệ nhân am hiểu, nhiều kinh nghiệm về tôn giáo, phong tục để xây dựng những mộ phần phù hợp.

Gia đình người đã khuất theo đạo Phật thì thiết kế họa tiết chủ đạo của công trình gồm hoa sen, rồng phượng, bộ hoa tứ quý,… đây là những biểu tượng sự thanh tịnh, cao quý.

Còn đối với những công trình kiến trúc mộ phần của người theo đạo Thiên chúa giáo thì những họa tiết đơn giản và ít chạm khắc nhưng nổi bật với họa tiết chính là cây Thánh giá và bên cạnh đó là dây nho, thiên thần, quyển kinh thánh,… Đây là những hoa văn thể hiện lòng tin vào Đức chúa trời.

Lựa chọn chất liệu thiết kế mộ phần cho dòng họ

Khi xây dựng mộ phần thì chất liệu vô cùng quan trọng, chúng đòi hỏi độ bền bỉ thời gian, không bị hư hại với thời tiết và mang độ thẩm mỹ. Nên khách hàng có thể lựa chọn chất liệu đá tự nhiên để xây dựng những mộ phần đẹp như: đá xanh, đá xanh rêu, đá trắng,…

Khi lựa chọn chất liệu bền bỉ với thời gian thì hạn chế việc tu sửa, trùng tu lại lăng mộ làm động chạm đến mộ phần người đã khuất và gây tốn kém chi phí không mong muốn. Để lựa chọn chất liệu hoàn chỉnh xây dựng mộ phần thì quý khách được tư vấn bởi kiến trúc sư của Xưởng điêu khắc đá Ninh Bình.

Thiết kế mộ phần gia đình được làm từ chất liệu đá xanh.

Trên đây là thông tin về thiết kế mộ phần mà chúng tôi cung cấp. Hy vọng những thông tin sẽ giúp khách hàng có những thông tin, lưu ý trước khi xây dựng mộ. Nếu quý khách có nhu cầu thiết kế mộ phần vui lòng liên hệ với Xưởng điêu khắc đá Ninh Bình.

Chúng tôi là cơ sở chế tác đá mỹ nghệ và công trình tâm linh được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và đội ngũ thợ đá nhiều kinh nghiệm, luôn đặt tâm huyết trong từng tác phẩm chế tác nên tạo ra những sản phẩm chất lượng phù hợp với nhu cầu khách hàng.

.

Mộ phần đẹp được thi cổng bởi lăng mộ đẹp Ninh Bình.

Leave a Reply

Your email address will not be published.