Thiết kế lăng mộ đẹp – Xu hướng lăng mộ 2021

Thiết kế mộ đá tròn ngày càng được sử dụng rộng rãi trong các công trình tâm linh để an nghỉ thanh tịnh của những người khuất phục. Mộ hình thể hiện cho trọn vẹn, toàn bộ và hấp thụ nhiều khí tốt cho phong thủy. Tuy nhiên, đường dẫn thiết kế cần lưu ý đến các phần tử được ghi dưới đây. Mời khách hàng cùng xem thêm thông tin. 

 

Chi tiết thiết kế mộ tròn

Cấu tạo các phần cần lưu ý khi thiết kế mộ tròn

Phần đế mộ được thiết kế tùy thuộc vào hình dáng thân mộ hoặc vát cong theo hình cánh sen để tạo nên sự mềm mại, uyển chuyển trong thiết kế mộ tròn. Mẫu đế mộ tròn được nghệ nhân chạm khắc những hoa văn chữ T, chữ S hoặc lá lan. Khi thiết kế mộ tròn có thể tạo giật cấp với những khối đá hình tròn được xếp chồng lên nhau theo bộ số lẻ để mang đến sự cao ráo và sang trọng hơn cho tổng thể lăng mộ.

Phần thân mộ được chia làm nhiều lớp với những họa tiết, hoa văn được chạm khắc bao quanh tổng thể mộ tròn như hoa văn tứ quý, bộ tứ linh, chữ hán tự,… để gia tăng giá trị thẩm mỹ và vẻ nghiêm trang của công trình.

Thiết kế mộ tròn với kiểu dáng nắp mộ được khách hàng lựa chọn như đế bằng phẳng – loại đơn giản, nắp hình Tháp Sen – Kiểu mộ đẹp và tinh tế, nắp dạng mộ Bành – loại thiết kế sử dụng bia mộ.

thiet-ke-mo-tron-voi-cau-tao-day-du-kich-thuoc-hop-phong-thuy
Lựa chọn địa thế đẹp để xây dựng mộ tròn

Kích thước thiết kế mộ tròn phù hợp phong thủy

Quan trọng nhất khi thiết kế mộ tròn là kích thước lỗ ban, lấy lỗ ban làm chuẩn để xây dựng mộ tròn, khi đó sử dụng thông số đường viền ngoài của để mộ và chiều cao của mộ. Dựa theo tổng thể kiến trúc của khu lăng mộ và quỹ đất để xây dựng kích thước mộ tròn phù hợp.

Kích thước thiết kế mộ tròn phù hợp:

  • Đường kính: 127cm, 133cm, 147cm, 155cm, 167cm, 176cm
  • Chiều cao: 60cm, 81cm, 89cm, 107cm

Bên cạnh đó công trình mộ tròn được chú ý về xây dựng kích thước lỗ thông thiên để thu hút sinh khí cho mộ tròn. Kích thước lỗ thông thiên thay đổi theo phần lăng mộ thực tế, đảm bảo vừa đủ để giao thoa âm – dương khí cho mộ tròn.

 

Lưu ý phong thủy khi thiết kế mộ tròn

Theo quan niệm phong thủy thì mộ tròn tượng trưng cho sự toàn vẹn, thu nhận được nhiều sinh khí của trời đất hơn so với lăng mộ hình dạng khác. Thiết kế mộ tròn giúp cân bằng âm dương, tạo dựng an lành và mang nhiều tài lộc cho con cháu, hài cốt người đã khuất được tươi mát.

Khi xây dựng thiết kế mộ tròn cần đảm bảo yếu tố về kích thước, thời điểm khởi công, vị trí đặt mộ để phát huy hết ý nghĩa phong thủy quan trọng này. Mộ tròn được thiết kế đúng chuẩn phong thủy sẽ tạo dựng hưng thịnh, may mắn, sức khỏe cho dòng tộc.

Vị trí đặt mộ tròn cần đạt “thiên thời, địa lợi”, nơi có sự phát triển của thiên nhiên, cỏ cây, thoáng mát và không bị ngập úng, vùng trũng. Thế sơn thủy hữu tình với mặt lưng tựa núi tạo sự vững chắc và long mạch nước ngầm, mang sự mát lành của dòng chảy tự nhiên.

Lua-chon-dia-the-dep-de-xay-dung-mo-tron
Lựa chọn địa chỉ đẹp để xây dựng mộ đạo.

Báo giá thiết kế mộ tròn

Khi thiết kế mộ tròn hay các công trình tâm linh thì khách hàng đều quan tâm giá mộ tròn xây dựng như thế nào? Làm sao lựa chọn đơn vị thiết kế mộ tròn giá rẻ mà chất lượng đảm bảo tuyệt đối bền bỉ thời gian.

Nên khách hàng cần lưu ý đến cách yếu tố ảnh hưởng giá thiết kế mộ tròn như kích thước, số lượng họa tiết, chất liệu đá, khoảng cách lắp đặt, thời điểm thiết kế,… Vì vậy, quý khách mong muốn nhận báo giá chính xác xây dựng mộ tròn thì vui lòng liên hệ Xưởng điêu khắc đá Ninh Bình qua hotline: 0979.525.235 để được nhân viên tư vấn và báo giá.

Mo-tron-duoc-xay-dung-tu-chat-lieu-da-trang
Mộ tròn được xây dựng từ chất liệu đá trắng.

Địa chỉ tư vấn, thiết kế mộ tròn phù hợp phong thủy. 

Đáp ứng nhu cầu của khách hàng khi xây dựng, thiết kế mộ tròn thì Xưởng điêu khắc đá Ninh Bình cung cấp dịch vụ tư vấn phong thủy miễn phí, thiết kế chi tiết theo yêu cầu khách hàng. Chúng tôi với đội ngũ kiến trúc sư chuyên nghiệp, nhiệt tình và giàu kinh nghiệm luôn đặt hết tâm huyết vào trong từng tác phẩm mộ đá.

Xưởng điêu khắc đá Ninh Bình đáp ứng mọi yêu cầu, quy mô xây dựng và đảm bảo đúng tiến độ cam kết với khách hàng khi thực hiện xây dựng công trình tâm linh. Chúng tôi được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn và tạo ra hàng chục bản thiết kế lăng mộ, đạt chuẩn kích thước phong thủy và đáp ứng yêu cầu.

Nếu quý khách có nhu cầu xây dựng, thiết kế mộ tròn và mong muốn tư vấn cụ thể về sản phẩm, dịch vụ thì có thể liên hệ trực tiếp chúng tôi. Cảm ơn quý khách đã dành thời gian theo dõi thông tin liên quan đến mộ tròn.

Mo-tron-duoc-thi-cong-doi-ngu-tho-da-cua-xuong-dieu-khac-da-ninh-binh
Mộ tròn được thi công đội ngũ thợ đá của Xưởng điêu khắc đá Ninh Bình.

Leave a Reply

Your email address will not be published.