Xây dựng lăng mộ đá

Xây dựng lăng mộ đá hoặc công trình tâm linh khác không hề đơn giản, quý khách hàng cần lựa chọn đơn vị thiết kế thi công chất lượng tốt. Các công trình xây dựng lăng mộ đá cần đảm bảo theo thời gian, đạt quy chuẩn phong thủy. Lăng mộ là nơi để con cháu dâng hương hỏa lên ông bà, tổ tiên cầu mong phù hộ những điều tốt đẹp.

Khi thiết kế, xây dựng lăng mộ đá thì quý khách hàng cần chú ý lựa chọn vật liệu nào bền bỉ thời gian, phù hợp chi phí? Kích thước xây dựng lăng mộ đá đạt tiêu chuẩn, yêu cầu? Xây dựng lăng mộ đá cần chú trọng đến yếu tố phong thủy nào? Mời quý khách xem thông tin chi tiết bài viết bên dưới, Xưởng điêu khắc đá Ninh Bình giới thiệu chi tiết đến quý khách hàng.

Vật liệu xây dựng lăng mộ đá

Những vật liệu xây dựng lăng mộ bền bỉ với thời gian, chống thấm nước, không chịu tác động của nhiệt độ hay trọng lực mạnh được Xưởng điêu khắc đá Ninh Bình đưa vào thi công, xây dựng như đá xanh, đá trắng, đá xanh rêu, đá hoa cương (đá Granite),…

Đây đều là những mẫu đá hoàn toàn tự nhiên, không chịu điều kiện khắc nghiệt môi trường. Màu sắc đá phù hợp với công trình tâm linh, thể hiện lòng tôn kính của con cháu đế hương hỏa dòng tộc.

Kích thước xây dựng lăng mộ đá

Khi xây dựng lăng mộ đá thì chú ý kích thước lăng mộ. Đối với mỗi cách chôn cất, mai táng người đã khuất thì có kích thước và giá thành lăng mộ đá khác nhau.

          Kích thước xây dựng lăng mộ đá chôn cất lần đầu để bốc cốt sau này: Tùy thuộc vào kích thước quan tài thì kích thước huyệt mộ lớn hơn kích thước quan tài mỗi chiều 20cm.

          Kích thước xây dựng lăng mộ đá chôn cất không bốc cốt: Kích thước huyệt mộ phải lớn hơn kích thước quan tài mỗi chiều 10cm. Chiều sâu dày tối thiểu 2cm, có thể dày hơn với những vùng trũng, bề dày bốn phải tối thiểu 10cm.

          Kích thước xây dựng lăng mộ đá hỏa táng: Mộ hỏa táng có bình tro cốt nhỏ, nên tiết kiệm diện tích và chi phí khi xây dựng lăng mộ đá. Thế nên, kích thước lăng mộ đá hỏa táng đa dạng nên quý khách có thể đặt kích thước xây dựng lăng mộ đá phù hợp tiểu quách.

Kiểu dáng xây dựng lăng mộ đá

Lăng mộ đá được xây dựng hoàn toàn từ đá tự nhiên nguyên khối để chế tác ra những hình dạng và hoa văn, hoạt tiết theo yêu cầu của quý khách hàng. Xây dựng lăng mô đá cũng đa dạng phát triển nhiều kiểu dáng khác nhau:

          Xây dựng lăng mộ đá trong khuôn viên lăng mộ gia đình: Các lăng mộ cần theo kiểu dáng đồng nhất hình tròn, hình vuông, lục giác,… mái bằng kết hợp với cổng đá, lan can đá, cuốn thư đá, lư hương đá,…

          Những kiểu dáng lăng mộ riêng: Quý khách hàng có thể lựa chọn lăng mộ tròn, lăng mộ đá một mái, lăng mộ đá lục giác, lăng mộ đá tam sơn, lăng mộ đá đôi,…

Lưu ý xây dựng lăng mộ đá

Khi xây dựng lăng mộ đá hoặc công trình tâm linh thì quý khách hàng chú trọng yếu tố phong thủy để mang vận may, phát triển tài lộc trong gia đình. Đặc biệt, chú ý đến các yếu tố phong thủy khi xây dựng lăng mộ đá hạn chế rủi ro, điềm xấu không đáng có.

          Dâng hương, cầu khấn tổ tiên, dòng họ khi khởi công. Đây là một việc vô cùng quan trọng không nên bỏ qua khi xây dựng công trình tâm linh, xây dựng lăng mộ đá.

          Xem thời gian khởi công, giờ tốt giúp gia đình tránh tai ương, kiếp nạn. Thời gian khởi công được xem xét, tính toán để phù hợp với tuổi người đã khuất.

          Chọn mạch đất để xây dựng lăng mộ đá: Mạch đất tốt cần lựa chọn nơi không có dòng nước chạy, không gần các cây lớn dễ đâm rễ vào hài cốt hoặc hạn chế khu đất là đường lớn dẫn thẳng vào lăng mộ đá. Nếu ở những khu vực có ao hồ sông suối thì quý khách nên cân nhắc lựa chọn khu đất có hướng đẹp, phù hợp phong thủy và thẩm mỹ.

          Chọn hướng chính khi xây dựng lăng mộ đá: Quý khách hàng cần đến chuyên gia phong thủy tại Xưởng điêu khắc đá Ninh Bình để tư vấn, lựa chọn hướng xây lăng mộ đá phù hợp. Việc chọn hướng xây dựng lăng mộ đá là hướng không pha tạp khí xấu, hướng có khi thuần để con cháu phát tài, yên bề gia thất.

Trên đây là tất cả thông tin về xây dựng lăng mộ đá dành cho quý khách hàng. Tại Xưởng điêu khắc đá Ninh Bình là đơn vị sản xuất, thi công và xây dựng lăng mộ đá được nhiều quý khách hàng lựa chọn. Quý khách hàng hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn dịch vụ tại Xưởng điêu khắc đá Ninh Bình với đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm, chuyên gia phong thủy hàng đầu và thợ điêu khắc tay nghề cao sẽ tạo công trình đẹp và bền bỉ.

Cảm ơn quý khách đã dành thời gian xem các thông tin xây dựng lăng mộ đá. Mời quý khách hàng liên hệ với Xưởng điêu khắc đá Ninh Bình qua hotline 0979.252.235 khi có nhu cầu xây dựng lăng mộ đá. 

Leave a Reply

Your email address will not be published.