Đá thư là gì? Đá thư ký nghĩa 

Cuốn thư đá được xây dựng ở các công trình tâm linh, khách hàng thường thấy ở chùa, lăng mộ dòng tộc, nhà thờ họ, … Cuốn thư đá mang nhiều ý nghĩa về tâm linh, phong thủy nên đây là phần kiến ​​trúc Cannot missing of the company center. Vậy nghĩa là thư đá như thế nào? Dựng thư đá mang lại điều gì? Mời khách hàng cùng điêu khắc đá Ninh Bình xem thêm thông tin về các vấn đề. 

Đá thư là gì? 

Thư đá hay còn gọi là bình đá được xây dựng sẵn một phần trong công trình kiến ​​trúc tâm linh tổng thể. Với che chắn mục tiêu và chống lại hàng xấu luồng khí nhập vào tâm linh kiến ​​trúc, các tổ tiên và dòng họ. Ý nghĩa thư đá mang nhiều giá trị về tâm linh, phong thủy mà còn tái tạo lại yếu tố thẩm mỹ làm tôn lên vẻ uy nghi, quyền quý của công trình kiến ​​trúc. 

Thiết kế thư đá mô phỏng lại hình dạng thư viện được làm bằng giấy hoặc bên trong cột được cố định bằng kiểu gõ của người xưa. Khách hàng dễ dàng nhận thấy thư thư dạng hình tại chiếu chỉ của hoàng đế trong các bộ phim cổ trang. Nội dung chạm khắc trên cuốn thư rất đa dạng và phong phú từ những chữ cái đến hoa văn cầu kỳ. 

Tùy thuộc vào vị trí, địa điểm và mong muốn của khách hàng, chúng tôi có thể tư vấn, thiết kế mã mẫu và kích thước cuốn thư đá phù hợp. Quý khách có thể lựa chọn thư viện loại có cột hoặc thư đá không có cột. 

Ý nghĩa thư viện đá vô cùng quan trọng trong tâm linh kiến ​​trúc công trình.

Ý nghĩa thư đá trong công ty tâm linh

Tùy thuộc vào sự tưởng tượng và quan niệm của các hệ thống, nghĩa là các cuốn thư đá khác nhau trong các công trình. Từ xa xưa, ông tổ tiên xem những cuốn thư đá thể hiện năng lực, học thức và sự thâm hụt về tri thức. Vì vậy, trong những nơi thờ tự, đền thờ tự kính, trang nghiêm của người dân với người thờ trong công việc. 

Thư đá được xuất ra từ những thói quen dùng bình phong để ngăn cách, che chắn một khu vực nào đó như các nhà gian, các phòng. Vì vậy, xây dựng cuốn thư đá được đặt trước công trình như bình phong để trấn áp, tránh những điều xấu xa nhập vào lăng mộ và công ty tâm linh. Đặc biệt, linh hồn hay ma quỷ muốn nhập vào phá rối, nguồn năng lượng xấu sẽ không may mắn cho gia chủ. 

Nếu khách hàng đặt chân đến công trình tâm linh như lăng mộ, nhà thờ, từ đường, … thì sẽ thấy ý nghĩa của thư đá để ngăn cản những điều xấu, giữ điều tốt và ban phước lành cho con cháu. Cuốn thư đá mang ý nghĩa trấn giữ phong thủy quan trọng.

Ngoài ra, việc xua đuổi tà khí muốn nhập vào công ty tâm linh, cuốn thư đá mang lại giá trị thẩm mỹ cho công trình. Kiến trúc tâm linh trở nên hoàn thiện hơn khi có thêm các mảnh ghép của thư đá. Ý nghĩa cuốn thư đá thứ hai mà chúng tôi muốn giới thiệu khách hàng là tạo nên nét cổ điển, uy nghi và trang nghiêm cho công trình. 

Tổng thể, cuốn thư đá mang ý nghĩa sức mạnh phong thủy trấn áp xấu, che chắn công trình và kết hợp sức mạnh tri thức để bảo vệ công trình, con cháu bảo vệ trong dòng tộc. 

Vị trí đặt thư đá mang ý nghĩa quan trọng về tâm linh và phong thủy.

Tiết họa ý nghĩa trên đá cuốn thư

Các tiết kiệm được thiết kế trên cuốn thư đá đều mang ý nghĩa riêng. Khách hàng có thể lựa chọn các tiết mục, hoa văn trên cuốn thư đá từ đơn giản đến kỳ đều được Xưởng điêu khắc đá Ninh Bình thực hiện tỉ mỉ, đạt yêu cầu của khách hàng. Chúng tôi sẽ tư vấn ý nghĩa cuốn thư đá phù hợp theo phong thủy của gia chủ. 

Chữ Hán Tự mang ý nghĩa cuốn thư đá 

Chữ Hán Tự được đưa vào nhiều trong đá cuốn thiết kế. Mỗi bộ chữ đều mang hàm ý, triết lý riêng, sâu xa mà con muốn gửi gắm. Thư đá bình thường được chạm khắc chữ Hán Tự mang đến những điều tốt lành. 

  • Chữ Vạn – Hệ thống gắn kết với Phật giáo: Đây là biểu tượng Pháp luân, thể hiện vòng quay, chuyển kiếp. 
  • Chữ Phúc – Lộc – Thọ – Thể hiện muôn đời: Cuộc sống được nhiều phúc lộc, có tài lộc và trường thọ, viên mãn lâu dài. 
Ý nghĩa cuốn thư đá được thể hiện qua họa tiết chạm khắc.

Họa tiết thiên nhiên thể hiện ý nghĩa cuốn thư đá

Ngoài những chữ Hán tự thì hoạt tiết thiên nhiên được kết hợp, thiết kế chạm khắc trên cuốn thư đá. Một số họa tiết được chạm khắc như hình rồng phượng, hoa sen, tứ quý, bộ tứ linh,… thể hiện văn hóa Phật giáo trong công trình tâm linh. Ý nghĩa cuốn thư đá vô cùng quan trọng trong các kiến trúc tâm linh, sản phẩm được thể hiện qua họa tiết chạm khắc. 

Nếu khách hàng đang chọn đơn vị cung cấp sản phẩm cuốn thư đá đầy đủ nghĩa là phong thủy thì hãy đến Xưởng điêu khắc đá Ninh Bình. Chúng tôi sẽ tư vấn cung cấp cho khách hàng các thiết kế mẫu được chế tạo, chạm khắc và xây dựng về cuốn thư đá phù hợp yêu cầu. Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề điêu khắc đá, chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi yêu cầu của tất cả khách hàng. Tại xưởng điêu khắc đá Ninh Bình, có đội ngũ nghệ nhân có chuyên môn, tay nghề cao, tạo nên những tác phẩm mang giá trị thẩm mỹ cao cho cuốn thư đá nổi bật kiến ​​trúc công trình. 

Nếu khách hàng có yêu cầu đặt thiết kế cuốn thư đá, vui lòng liên hệ với chúng tôi, tôi thông qua hotline 0979. 525.235 để nhận báo giá chi tiết và tư vấn thông tin. 

Xưởng điêu khắc đá Ninh Bình chú trọng nghĩa là cuốn thư đá khi thiết kế, chế tạo.

Leave a Reply

Your email address will not be published.